Giải các phương trình sau
Nguyễn Ngọc Trà My Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng tư 2018 353 35 51 Ninh Bình THCS Phát Diệm 8 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các phương trình sau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các phương trình sau
iceangel Học sinh mới Thành viên 14 Tháng năm 2018 30 40 6 Hà Nội Hell 15 Tháng năm 2018 #2 Nguyễn Ngọc Trà My said: Giải các phương trình sau 1. 2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1. pt $\Leftrightarrow |x+2|+|x-1|=5-x$ (ĐK: $x\le 5)$ Nếu $x<-2$ thì pt $\Leftrightarrow -(x+2)-(x-1)=5-x\Leftrightarrow x=-6$ (N) Nếu $-2\le x< 1$ thì pt $\Leftrightarrow x+2-(x-1)=5-x\Leftrightarrow x=2$ (L) Nếu $1\le x\le 5$ thì pt $\Leftrightarrow x+2+x-1=5-x\Leftrightarrow x=\dfrac 43$ (N) 2. Đặt $x+1=a$. pt trở thành: $(a-2)^5+(a+2)^5=242a\Leftrightarrow a(a-1)(a+1)(a^2+41)=0\Leftrightarrow \dots$ => $a=\dots$ => $x=\dots$ Reactions: lengoctutb and Blue Plus
Nguyễn Ngọc Trà My said: Giải các phương trình sau 1. 2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1. pt $\Leftrightarrow |x+2|+|x-1|=5-x$ (ĐK: $x\le 5)$ Nếu $x<-2$ thì pt $\Leftrightarrow -(x+2)-(x-1)=5-x\Leftrightarrow x=-6$ (N) Nếu $-2\le x< 1$ thì pt $\Leftrightarrow x+2-(x-1)=5-x\Leftrightarrow x=2$ (L) Nếu $1\le x\le 5$ thì pt $\Leftrightarrow x+2+x-1=5-x\Leftrightarrow x=\dfrac 43$ (N) 2. Đặt $x+1=a$. pt trở thành: $(a-2)^5+(a+2)^5=242a\Leftrightarrow a(a-1)(a+1)(a^2+41)=0\Leftrightarrow \dots$ => $a=\dots$ => $x=\dots$