Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (2,5d) Thực hiện phép tính
a) A = [tex]\frac{-20}{12}-\frac{3}{4} + \frac{1}{6}[/tex]
b) B = [tex]\frac{2^{15} . 3^{15}}{6^{16}} - \frac{1}{2}[/tex]
c) C = [tex]\frac{2}{21}\sqrt{\frac{49}{4}} - \frac{5}{12}\sqrt{\frac{16}{25}}[/tex]
Bài 2: (1,5d) Tìm x
a) x + [tex]\frac{5}{12} = \frac{2}{3}[/tex]
b) [tex]\left | x - \frac{4}{3} \right | = \frac{1}{3}[/tex]
Bài 3: (1d) Tìm 3 số a, b,c biết
[tex]\frac{a}{12} = \frac{b}{4} = \frac{c}{3}[/tex] và a - b -c = -20
Bài 4: (1d) Cho hàm số: y = f(x) = -6x + 8
a) Hãy tính [tex]f\left ( \frac{1}{3} \right )[/tex]
b) Biết f(x) = 5. Tìm x
Bài 5: (1d) Qua hình sau hãy chứng minh a // b và b [tex]\perp[/tex] c
Bài 6: (1d)
Nhà ông An hơn nhà ông Bình hai người. Trong một tháng hai gia đình có thu nhập bằng nhau. Bình quân trong một tháng: mỗi người ở gia đình ông An thu nhập 8 triệu đồng, mỗi người ở gia đình ông Bình thu nhập 12 triệu đồng. Tính số người của mỗi gia đình.
Bài 7: (2d)
Cho tam giác ABC vuông ở A có M là trung điểm của BC. Chọn điểm K sao cho M là trung điểm của AK.
a) Chứng minh: [tex]\Delta AMB = \Delta KMC[/tex]
b) Chứng minh: [tex]KC \perp AC[/tex]
c) Chọn điểm Q sao cho QA = BC VÀ QC = BA (Q và B nằm ở hai nửa mặt phẳng đối nhau có bờ là đường thẳng AC). Chứng minh KQ đi qua C
a) A = [tex]\frac{-20}{12}-\frac{3}{4} + \frac{1}{6}[/tex]
b) B = [tex]\frac{2^{15} . 3^{15}}{6^{16}} - \frac{1}{2}[/tex]
c) C = [tex]\frac{2}{21}\sqrt{\frac{49}{4}} - \frac{5}{12}\sqrt{\frac{16}{25}}[/tex]
Bài 2: (1,5d) Tìm x
a) x + [tex]\frac{5}{12} = \frac{2}{3}[/tex]
b) [tex]\left | x - \frac{4}{3} \right | = \frac{1}{3}[/tex]
Bài 3: (1d) Tìm 3 số a, b,c biết
[tex]\frac{a}{12} = \frac{b}{4} = \frac{c}{3}[/tex] và a - b -c = -20
Bài 4: (1d) Cho hàm số: y = f(x) = -6x + 8
a) Hãy tính [tex]f\left ( \frac{1}{3} \right )[/tex]
b) Biết f(x) = 5. Tìm x
Bài 5: (1d) Qua hình sau hãy chứng minh a // b và b [tex]\perp[/tex] c
Bài 6: (1d)
Nhà ông An hơn nhà ông Bình hai người. Trong một tháng hai gia đình có thu nhập bằng nhau. Bình quân trong một tháng: mỗi người ở gia đình ông An thu nhập 8 triệu đồng, mỗi người ở gia đình ông Bình thu nhập 12 triệu đồng. Tính số người của mỗi gia đình.
Bài 7: (2d)
Cho tam giác ABC vuông ở A có M là trung điểm của BC. Chọn điểm K sao cho M là trung điểm của AK.
a) Chứng minh: [tex]\Delta AMB = \Delta KMC[/tex]
b) Chứng minh: [tex]KC \perp AC[/tex]
c) Chọn điểm Q sao cho QA = BC VÀ QC = BA (Q và B nằm ở hai nửa mặt phẳng đối nhau có bờ là đường thẳng AC). Chứng minh KQ đi qua C