Vật lí 8 Đề thi chuyên

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải hộ bài này giúp mình với ạ!
Trong một cốc mỏng chứa m1=400g nước ở nhiệt độ t1=200C; có những viên nước đá có cùng khối lượng m2=20g và ở nhiệt độ t2=-50C. Hỏi:
a/ Nếu thả hai viên nước đá vào cốc thì nhiệt độ cuối cùng của nước trong cốc bằng bao nhiêu?
b/ Phải thả tiếp theo vào cốc ít nhất bao nhiêu viên nước đá nữa để cuối cùng trong cốc có hỗn hợp nước và đá?
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Mọi người giải hộ bài này giúp mình với ạ!
Trong một cốc mỏng chứa m1=400g nước ở nhiệt độ t1=200C; có những viên nước đá có cùng khối lượng m2=20g và ở nhiệt độ t2=-50C. Hỏi:
a/ Nếu thả hai viên nước đá vào cốc thì nhiệt độ cuối cùng của nước trong cốc bằng bao nhiêu?
b/ Phải thả tiếp theo vào cốc ít nhất bao nhiêu viên nước đá nữa để cuối cùng trong cốc có hỗn hợp nước và đá?
Giả sử đá tan hết, toả ra nhiệt lượng: [tex]Q_{1} = \lambda m[/tex]...
Bạn cho các đại lượng nhiệt dung riêng và nhiệt nóng chảy đi
 

Hawllire

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười 2019
219
865
96
Nam Định
THCS Hoàng Hoa Thám
a)Do chưa biết khi bỏ nước đá vào thì nó sẽ tan hết hay tan một phần nên bạn hãy chứng minh bằng cách tính tổng nhiệt lượng nước đá cần thu vào để tan chảy hoàn toàn và so sánh với nhiệt lượng nước tỏa ra để có thể kết luận nước đá tan hết hay không.
=> Sau khi kết luận được thì giải bình thường.
-Nhiệt nước đá thu vào để tăng lên 0°C
-Nhiệt nước đá thu vào để tan chảy hoàn toàn ( hoặc một phần)
-Nhiệt nước thu vào để tăng từ 0°C-> t°C
-Nhiệt nước nước trong cốc tỏa ra...
=> PTCBN
b) Để trong cốc còn lại nước và đá thì nhiệt độ cân bằng là 0°C.
Từ đó lại lập PTCBN
=> Số viên nước đá cần thêm.
Chúc bạn học tốt. Sai sót mong được chỉ bảo.
 
Top Bottom