đề thi chuyên trường Nguyễ Bỉnh Khiêm Biên Hòa đây!!!

S

style_s5_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hai số nguyên a và b không chia hết cho 3, nhưng khi chia cho 3 thì co' cùng số dư. Chứng minh ab - 1 là bội của 3.
2/ Tìm x, y thuộc z sao cho : 3x + 4y - xy = 15
3/ Tìm hai số tự nhiên liên tiếp có ba chữ số sao cho một số chia hết cho 8, một số chia hết cho 125.
Còn nhiều nữa, nhưng mình sẽ viết sau:D giúp mình để xem mình có làm đúng không nhé;)
 
M

moden313

Mình giải nhá!!!:D
1. Giả sử a là số chia 3 dư 1 thì b cũng là số chia 3 dư 1
vậy ab là số chia 3 dư 1. Zdậy ab-1 chia hêt cho 3
Giả sử a là số chia 3 dư 2 thì b cũng là số chia 3 dư 2
vậy ab là số chia 3 dư 1. Zdậy ab-1 chia hêt cho 3 :)
 
H

hongnhung.2002

1/ Cho hai số nguyên a và b không chia hết cho 3, nhưng khi chia cho 3 thì co' cùng số dư. Chứng minh ab - 1 là bội của 3.
2/ Tìm x, y thuộc z sao cho : 3x + 4y - xy = 15
3/ Tìm hai số tự nhiên liên tiếp có ba chữ số sao cho một số chia hết cho 8, một số chia hết cho 125.
Còn nhiều nữa, nhưng mình sẽ viết sau:D giúp mình để xem mình có làm đúng không nhé;)

Đề này là thi vào lớp 7/3 chuyên toán hả chị?:):):):):)
 
P

popstar1102


bài 2
3x+4y-xy=15
\Leftrightarrow y(4-x)=15-3x
\Leftrightarrow $y=\frac{15-3x}{4-x}$
\Leftrightarrow $y=\frac{3+3(4-x)}{4-x}$
\Leftrightarrow $y=\frac{3}{4-x}+3$
tới đây thì đơn giản rồi
 
T

teeiulem9x

2/ Tìm x, y thuộc z sao cho : 3x + 4y - xy = 15
3x+[y.(4-x)=15
Hii rồi bạn tự phân tích ra nha! Mình ấn máy tính thì ra x=7 và y=2
 
Top Bottom