giúp mình câu 1 b vs
L Longkhanh05@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2019 230 54 61 19 Quảng Trị Tân Long 2 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu 1 b vs Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu 1 b vs
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 2 Tháng ba 2020 #2 [tex](x+\sqrt{2018+x^2})(y+\sqrt{2018+y^2})=2018\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+\sqrt{2018+x^2}=\frac{2018}{y+\sqrt{2018+y^2}}=\sqrt{2018+y^2}-y\\ y+\sqrt{2018+y^2}=\frac{2018}{x+\sqrt{2018+x^2}}=\sqrt{2018+x^2}-x \end{matrix}\right.\Rightarrow x+y+\sqrt{2018+x^2}+\sqrt{2018+y^2}=\sqrt{2018+x^2}+\sqrt{2018+y^2}-x-y\Rightarrow x+y=0\Rightarrow x=-y\Rightarrow Q=2020[/tex] Reactions: minhhoang_vip
[tex](x+\sqrt{2018+x^2})(y+\sqrt{2018+y^2})=2018\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+\sqrt{2018+x^2}=\frac{2018}{y+\sqrt{2018+y^2}}=\sqrt{2018+y^2}-y\\ y+\sqrt{2018+y^2}=\frac{2018}{x+\sqrt{2018+x^2}}=\sqrt{2018+x^2}-x \end{matrix}\right.\Rightarrow x+y+\sqrt{2018+x^2}+\sqrt{2018+y^2}=\sqrt{2018+x^2}+\sqrt{2018+y^2}-x-y\Rightarrow x+y=0\Rightarrow x=-y\Rightarrow Q=2020[/tex]