Đề thi chuyên toán-tin đh vinh

N

nh0kpr0kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:a,
b, tìm m để pt [TEX]{x^2} - mx + m = 0[/TEX] có 2 ngiệm x1,x2 thỏa mãn [TEX]\frac{{{x_1}}}{{{x_2}}} + \frac{{{x_2}}}{{{x_1}}} \ge 3m[/TEX]
Bài 2:a,tìm tất cả các giá trị nguyên của x và y sao cho: [TEX]{x^2} + xy - 3x - y - 19 = 0[/TEX]
b, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]A = \frac{{{x^2} - 2x + 2001}}{{{x^2}}}\[/TEX]
Bài 3: cho điểm M thuộc đoạn AB(M khác A,B). Vẽ đường tròn đường kính AM và BM. Tiếp tuyến chung cả hai đường tròn đó cắt đường tròn đk AM và đường tròn đk BM lần lượt tại C và D (C khác D). AC và BD cắt nhau tại P
a, Tứ giác MCPD là hình gì? Tại sao?
b,CMR: PM vuông góc vs AB
c, Tìm tập hợp tất cả các điểm P khi M di động trên đoạn Ab (M khác A,B)
d, Xác định các vị trí của điểm M sao cho đoạn thẳng CD có độ dài bằng l cho trước
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Bài 1:a, Giải hệ pt sau: [TEX]begin{array}{l} {(x + y)^3} = 3z \\ {(y + z)^3} = 3x \\ {(z + x)^3} = 3y \\ \end{array}[/TEX]
b, tìm m để pt [TEX]{x^2} - mx + m = 0[/TEX] có 2 ngiệm x1,x2 thỏa mãn [TEX]\frac{{{x_1}}}{{{x_2}}} + \frac{{{x_2}}}{{{x_1}}} \ge 3m[/TEX]
Bài 2:a,tìm tất cả các giá trị nguyên của x và y sao cho: [TEX]{x^2} + xy - 3x - y - 19 = 0[/TEX]
b, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]A = \frac{{{x^2} - 2x + 2001}}{{{x^2}}}\[/TEX]
Bài 3: cho điểm M thuộc đoạn AB(M khác A,B). Vẽ đường tròn đường kính AM và BM. Tiếp tuyến chung cả hai đường tròn đó cắt đường tròn đk AM và đường tròn đk BM lần lượt tại C và D (C khác D). AC và BD cắt nhau tại P
a, Tứ giác MCPD là hình gì? Tại sao?
b,CMR: PM vuông góc vs AB
c, Tìm tập hợp tất cả các điểm P khi M di động trên đoạn Ab (M khác A,B)
d, Xác định các vị trí của điểm M sao cho đoạn thẳng CD có độ dài bằng l cho trước
trời đề bài một nhìn mà choáng bạn sửa lại đi tui ko hiểu gì hết ???
 
Top Bottom