đề thi chuyên toán lop 9 nam nay day

V

vuong1996113

Last edited by a moderator:
T

tuyn

Mã:
cho tam giác ABC có dộ dài 3 cạnh là a,b,c chi vi 2P. C/M ABC phần 8 \geq (P-a)(P-b)(P-c)
bài này la đại số ak nha nhung co dung tính chất của hình học đó
ae xơi jùm cái nhanh nha thứ 3 ngày 27 nha:khi (15)::khi (15):
Đề sai:
BĐT cần CM \Leftrightarrow [TEX](a+b-c)(b+c-a)(c+a-b) \leq abc[/TEX]
[TEX](a+b-c)(b+c-a)=b^2-(a-c)^2 \leq b^2[/TEX]
[TEX](b+c-a)(c+a-b)=c^2-(a-b)^2 \leq c^2[/TEX]
[TEX](c+a-b)(a+b-c)=a^2-(b-c)^2 \leq a^2[/TEX]
Nhân vế với vế sau đó khai căn thì ra
 
V

vuong1996113

bài này của mình là đúng nhưng phải chứng minh một hồi mới tới cái chổ bạn tks nha
 
Top Bottom