DE THI Chuyen Toan khó đây!Ai làm đc e THANKS vạn lần!^^!

B

burning_yo0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình:
[TEX]\[2{x^2} + 4 = 5\sqrt {{x^3} + 1} \][/TEX]

Hệ phương trình:
[TEX]\[{x^2} + {y^2} + \frac{{2xy}}{{x + y}} = 1\][/TEX]
[TEX]\[\sqrt {x + y} = {x^2} - y\][/TEX]

Hình học:1/Cho đường tròn (O;R) với dây BC cố định, BC < 2R và điểm A trên cung lớn BC ( A không trùng B, C, cung AB khác cung AC). Gọi H là hình chiếu của A trên BC, E và F lần lượt là hình chiếu của B và C trên đường kính AA'.
a)CMR:HE vuông góc với AC.
b)CMR: tam giác HEF đồng dạng với tam giác ABC.
C)CMR: tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác HEF cố định khi A di động trên cung lớn BC.
2/Cho hình vuông ABCD. trên các cạnh AB, AD lấy lần lượt các điểm M,K sao cho AM=AK.Lấy điểm E thuộc cạnh DM sao cho: góc AKE = góc DCE. Tính số đo góc AEM.

e còn tệ nên mong mọi người giúp đỡ. THANKS trước!^^!
 
L

linhhuyenvuong

Phương trình:
[TEX]\[2{x^2} + 4 = 5\sqrt {{x^3} + 1} \][/TEX]

Hệ phương trình:
[TEX]\[{x^2} + {y^2} + \frac{{2xy}}{{x + y}} = 1\][/TEX]
[TEX]\[\sqrt {x + y} = {x^2} - y\][/TEX]

1, x \geq-1
[TEX]\sqrt{x+1}=a; \sqrt{x^2-x+1}=b (a,b \geq0)[/TEX]

PT:[TEX]2a^2+2b^2=5ab[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2a-b)(a-2b)=0[/TEX]
....
2, x+y \geq0
[TEX]x^2+y^2+\frac{2xy}{x+y}=1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](x^2+y^2)+(x+y)-\frac{x^2+y^2}{x+y}=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+y-1)(\frac{x^2+y^2}{x+y}+1)=0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left[\begin{x+y=1}\\{\frac{x^2+y^2}{x+y}=-1} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x+y=1(1)}\\{x^2+y^2=-(x+y)(2)} [/TEX]

Do x+y \geq0 ; (2) \Rightarrowx+y=0

(1)[TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{x^2-y=1} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]x^2+x-2=0[/TEX]
.....
(2)[TEX]\left{\begin{x+y=0}\\{x^2-y=0} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2+x=0[/TEX]
....
 
Top Bottom