B
banhbaocua1
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho ( O,r) . B cố định trên đường tròn , trên tia đối tia BO lấy A sao cho BO = BA . 2 tiếp tuyến AM,AN. C chuyển động trên cung nhỏ M , N . Tiếp tuyến tại C của đường tròn cắt AM , AN tại E và F . 1 đường thẳng vuông góc với OA tại O cắt AM tại P , AN tại Q.
a) CM : OMBN là hình thoi
b) tam giác AMN đều
c) Cho r=5.Tính AM , AN
d)* CMR : Khi C chuyển động trên cung nhỏ MN , Chu vi tam giác AEF không đổi
e) ** CMR: EP + FQ PQ
f)*** Giả sử A được phép thay đổi vị trí . Xác định OA sao cho chu vi(hoặc diện tích ) tam giác APQ min
a) CM : OMBN là hình thoi
b) tam giác AMN đều
c) Cho r=5.Tính AM , AN
d)* CMR : Khi C chuyển động trên cung nhỏ MN , Chu vi tam giác AEF không đổi
e) ** CMR: EP + FQ PQ
f)*** Giả sử A được phép thay đổi vị trí . Xác định OA sao cho chu vi(hoặc diện tích ) tam giác APQ min
Last edited by a moderator: