T
thuyenbnhv
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong một bình chứa m1
= 2 kg nước ở nhiệt độ t1
= 20oC. Người ta thả vào bình m2
= 0,2 kg nước
đá ở nhiệt độ t2
= – 20oC.
a) Hãy tính nhiệt độ chung, khối lượng nước và nước đá có trong bình khi đạt cân bằng nhiệt.
b) Tiếp tục thả một miếng thép có khối l ượng m3
= 0,2 kg ở nhiệt độ 500oC vào hỗn hợp nói trên ta thấy
có m4
= 0,01kg hơi nước bốc lên. Tính nhiệt độ cân bằng của bình nước chứa miếng thép.
Biết nhiệt dung riêng của nước, nước đá, thép lần lượt là c1
= 4200 J/kg.K; c2
= 2100 /kg.K; c3
=
460 J/kg.K. Nhiệt nóng chảy của nước đá là λ = 340000 J/kg. Nhiệt hóa hơi của nước là L = 2300000
J/kg. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường
= 2 kg nước ở nhiệt độ t1
= 20oC. Người ta thả vào bình m2
= 0,2 kg nước
đá ở nhiệt độ t2
= – 20oC.
a) Hãy tính nhiệt độ chung, khối lượng nước và nước đá có trong bình khi đạt cân bằng nhiệt.
b) Tiếp tục thả một miếng thép có khối l ượng m3
= 0,2 kg ở nhiệt độ 500oC vào hỗn hợp nói trên ta thấy
có m4
= 0,01kg hơi nước bốc lên. Tính nhiệt độ cân bằng của bình nước chứa miếng thép.
Biết nhiệt dung riêng của nước, nước đá, thép lần lượt là c1
= 4200 J/kg.K; c2
= 2100 /kg.K; c3
=
460 J/kg.K. Nhiệt nóng chảy của nước đá là λ = 340000 J/kg. Nhiệt hóa hơi của nước là L = 2300000
J/kg. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường