Đề thi chọn lớp

D

datnickgiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

img706.jpg
 
N

nkok_kute

cau 1 nek.
a)khi m= 3 pt tro thanh
4x^2-2x=0
=> pt co 2 nghiem x=0 va x=2

b) 5(x2+x1)=8x1x2 (1)
theo he thuc viet ta co
x1+x2 = 2(m-2)/m+1
x1x2=m-3/m=1
thay vao (1) ta tim duoc m
 
Last edited by a moderator:
P

phuong95_online

câu 2
dùng viet đảo tìm ra được x và 1/(x+y) rồi tìm ra x,y

câu 3
đặt x^2-4x=t tìm điều kiện để phương trình bậc hai này có hai nghiệm phân biệt theo t
phương trình ban đầu tương đương với
t^2-3t+m=0
tìm m t/m để phương trình ấy có hai nghiệm phân biệt và phải t/m điều kiện của t ở trên nữa
câu 4
nhân liên hợp mỗi vế của phương trình sẽ thu được nhân tử chung x-3
phương trình này có 1 nghiệm x=3
 
Top Bottom