Toán 8 Đề thi chọn HSG

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a, phân tích đa thức thành nhân tử
[tex]4x^{4}+81[/tex]
[tex]4x^{2}+4x-y^{2}+1[/tex]
b, giải phương trình: [tex]x^{3}[/tex] - 7x - 6 =0
Câu 2:
Cho 3a[tex]3^{2}+3b^{2}=10ab và [tex]b>a>0[/tex]. Tính gt biểu thức M = [tex]\frac{a+b}{a-b}[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: nmtri2007@gmail.com

nmtri2007@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2020
7
8
21
18
Hà Nội
THCS Cầu Giấy
Câu 1:
a) Cậu để ý rằng 4x^4 = (2x^2)^2 và 81 = 9^2 --> Ta có thể dùng phương pháp thêm bớt để tạo thành hằng đẳng thức bậc 2, cụ thể:
4x^4 + 36x^2 + 81 - 36x^2 = (2x^2 + 9)^2 - (6x)^2 = ... --> dễ dàng rồi vì theo tổng quát, a^2-b^2 = (a-b)(a+b)
b) 4x^2 + 4^x - y^2 +1 = (4x^2 + 4x + 1) - y^2 = (2x+1)^2 - y^2 = cậu tự phân tích tiếp nhé!
Câu 2 tớ chưa làm được! Xin lỗi cậu...
Nguyễn Minh Trí
 
Top Bottom