Toán 8 Đề thi chọn HSG

huy090706@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
12
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

DE_HSG8_NGO_QUYEN_20162017_tr2a.jpg
 
  • Like
Reactions: realme427

huy090706@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
12
9
6
Dòng số 3 ấy, chỗ biến đổi từ khúc đầu ở dòng số 3 từ dòng số 2.
 
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
vi sao
(a+b)^3+c^3=(a+b+c)^3-3(a+b)c(a+b+c) ??? s minh k ap dung hang dang thu A^3+B^3 de ra, kho hieu qua
Ta có hằng đẳng thức
$ (x+y)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=(x^3+y^3)+(3x^2y+3xy^2)=(x^3+y^3)+3xy(x+y)\\\Rightarrow x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)(\text{chuyển vế}) $
Áp dụng đẳng thức với $x=a+b,y=c$
 

huy090706@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
12
9
6
Cảm ơn 2 bạn nhiều, nhưng cái đó thì mình hiểu rồi,
Vì sao [TEX](a+b)^{3}+c^{3}=(a+b+c)^{3}-3(a+b)c(a+b+c)[/TEX] ?

[T
DE_HSG8_NGO_QUYEN_20162017_tr2a.jpg
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cam on 2 ban nhieu, nhung cai do thi minh hieu r, nhung cai dong tuong duong so 3 co
vi sao (a+b)^3 +c^3 lai ra ((a+b+c)^3-3(a+b)c(a+b+c)

[T
DE_HSG8_NGO_QUYEN_20162017_tr2a.jpg
Bạn thay vào đẳng thức $ x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y) $ với $x=a+b,y=c$
Thì mình sẽ có $(a+b)^3+c^3=(a+b+c)^3-3(a+b)c(a+b+c) $ nhé.
Mk đã giải thích ở trên.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cam on 2 ban nhieu, nhung cai do thi minh hieu r, nhung cai dong tuong duong so 3 co
vi sao (a+b)^3 +c^3 lai ra ((a+b+c)^3-3(a+b)c(a+b+c)

[T
DE_HSG8_NGO_QUYEN_20162017_tr2a.jpg
Ta có hằng đẳng thức
$ (x+y)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=(x^3+y^3)+(3x^2y+3xy^2)=(x^3+y^3)+3xy(x+y)\\\Rightarrow x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)(\text{chuyển vế}) $
Áp dụng đẳng thức với $x=a+b,y=c$
Blue giải thích rồi mà
 

Attachments

  • 1527259409573808404154.jpg
    1527259409573808404154.jpg
    1 MB · Đọc: 55
Top Bottom