Toán 9 Đề thi chọn HSG vòng 1 - Năm học 2019 - 2020 - Tỉnh Nghệ An

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
AI giải cho em câu 2 câu 3 với ạ @@, em chưa biết làm
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Câu 2.a) Xét tính chia hết.
Từ giả thiết suy ra được [tex]A=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}-\frac{1}{abc}\in \mathbb{Z}[/tex]
Kẹp giá trị của A được [TEX]0<A<2[/TEX]
b) Nhận xét được [tex]a^5-a\vdots 30[/tex]
Câu 3.
Nhận xét: [tex]\forall 0\leq x\leq 1\Rightarrow \sqrt[3]{x}\leq \sqrt[4]{x}[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\sqrt[3]{abcd}+\sqrt[3]{(1-a)(1-b)(1-c)(1-d)}\leq \sqrt[4]{abcd}+\sqrt[4]{(1-a)(1-b)(1-c)(1-d)}\leq \frac{a+b+c+d}{4}+\frac{1-a+1-b+1-c+1-d}{4}=1[/tex]
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Câu 2.a) Xét tính chia hết.
Từ giả thiết suy ra được [tex]A=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}-\frac{1}{abc}\in \mathbb{Z}[/tex]
Kẹp giá trị của A được [TEX]0<A<2[/TEX]
b) Nhận xét được [tex]a^5-a\vdots 30[/tex]
Câu 3.
Nhận xét: [tex]\forall 0\leq x\leq 1\Rightarrow \sqrt[3]{x}\leq \sqrt[4]{x}[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\sqrt[3]{abcd}+\sqrt[3]{(1-a)(1-b)(1-c)(1-d)}\leq \sqrt[4]{abcd}+\sqrt[4]{(1-a)(1-b)(1-c)(1-d)}\leq \frac{a+b+c+d}{4}+\frac{1-a+1-b+1-c+1-d}{4}=1[/tex]
Cho mình hỏi, làm sao để đánh già A < 2 vậy ?

Cho hỏi bài 1 b) với bài 5 thì làm kiểu gì vậy ? (1 b) không tính cách bình phương nha, dài lắm)

P.S : Bạn gộp bài viết hộ mình với được không vậy, xin lỗi nha :(
 
Last edited by a moderator:

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
0


0

0


0

Toàn bộ bài làm của mình ở đây nhé....
Bạn ơi, mình không nhìn được ảnh của bạn đâu, bạn có thể đăng bài lên đây luôn được không?
 
  • Like
Reactions: ankhongu

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

Attachments

  • IMG_8165.jpg
    IMG_8165.jpg
    124 KB · Đọc: 40
  • IMG_8166.jpg
    IMG_8166.jpg
    99 KB · Đọc: 42
  • IMG_8167.jpg
    IMG_8167.jpg
    120.9 KB · Đọc: 33
  • unnamed.jpg
    unnamed.jpg
    105.4 KB · Đọc: 45
Top Bottom