P
phanthu96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (4,5đ)
Cho biểu thức: P=
a/ Rút gọn biểu thức P
b/ Tìm a để P<1
c/ Tính giá trị của P nếu
Bài 2: (4,0đ)
a/ Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác. Chứng minh rằng:
b/ Cho x,y,z là 3 số thực bất kì thỏa mãn:
Chứng minh rằng:
Bài 3: (2,5đ)
Với x,y không âm, tìm GTNN của biểu thức:
Q =
Bài 4: (2,5đ)
Cho
Chứng minh A chia hết cho B
Bài 5: (4,5đ)
Cho
ABC cân tại A. Gọi H là trung điểm của cạnh đáy BC, K là hình chiếu vuông góc của H trên AC và O là trung điểm của HK.
a/ Chứng minh rằng:
BKC đồng dạng
AOH
b/ Chứng minh rằng: AO
BK
Bài 6: (2,0đ)
Trong tất cả các tam giác vuông có cùng diện tích S cho trước. Chứng minh rằng tam giác vuông cân có chu vi nhỏ nhất, tính chu vi đó theo S.
Mọi người làm dùm em với nha. Thanks :-*
Cho biểu thức: P=
a/ Rút gọn biểu thức P
b/ Tìm a để P<1
c/ Tính giá trị của P nếu
Bài 2: (4,0đ)
a/ Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác. Chứng minh rằng:
b/ Cho x,y,z là 3 số thực bất kì thỏa mãn:
Chứng minh rằng:
Bài 3: (2,5đ)
Với x,y không âm, tìm GTNN của biểu thức:
Q =
Bài 4: (2,5đ)
Cho
Chứng minh A chia hết cho B
Bài 5: (4,5đ)
Cho
a/ Chứng minh rằng:
b/ Chứng minh rằng: AO
Bài 6: (2,0đ)
Trong tất cả các tam giác vuông có cùng diện tích S cho trước. Chứng minh rằng tam giác vuông cân có chu vi nhỏ nhất, tính chu vi đó theo S.
Mọi người làm dùm em với nha. Thanks :-*