C
c153
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ TH CHỌN HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2011- 2012
MÔN TOÁN LỚP 7: Thời gian làm bài 120 phút
Bài 1: Tính giá trị của biểu thức.
A = .
B = 1 +
Bài 2: Tìm x biết.
a) 3 + 2x – 1 = b) .
c)
Bài 3: a) Cho a, b, c > 0 và dãy tỉ số:
Tính M
b) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
P = - 5 -
Bài 4: Cho đoạn thẳng AB và điểm C nằm giữa A và B. Trên cùng một nữa mặt phẳng
bờ AB vẽ các tam giác đều và .
a) Chứng minh: AE = BD.
b) Gọi M, N là trung điểm của AE và BD. Chứng minh là tam giác đều.
c) Chứng minh rằng: Đường trung trực của đoạn thẳng DE và hai tia phân giác của hai góc DAC và EBC đồng quy.
Bài 5: Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện:
x.f(x - 2) = ( x2 – 1).f(x) .
Chứng minh rằng đa thức f(x) có ít nhất ba nghiệm.
...................................Hết.................................
(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
MÔN TOÁN LỚP 7: Thời gian làm bài 120 phút
Bài 1: Tính giá trị của biểu thức.
A = .
B = 1 +
Bài 2: Tìm x biết.
a) 3 + 2x – 1 = b) .
c)
Bài 3: a) Cho a, b, c > 0 và dãy tỉ số:
Tính M
b) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
P = - 5 -
Bài 4: Cho đoạn thẳng AB và điểm C nằm giữa A và B. Trên cùng một nữa mặt phẳng
bờ AB vẽ các tam giác đều và .
a) Chứng minh: AE = BD.
b) Gọi M, N là trung điểm của AE và BD. Chứng minh là tam giác đều.
c) Chứng minh rằng: Đường trung trực của đoạn thẳng DE và hai tia phân giác của hai góc DAC và EBC đồng quy.
Bài 5: Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện:
x.f(x - 2) = ( x2 – 1).f(x) .
Chứng minh rằng đa thức f(x) có ít nhất ba nghiệm.
...................................Hết.................................
(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)