Vật lí Đề thi chọn HSG lí 9 huyện Phú Bình năm học 2016-2017

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
bài 1:
gọi vận tốc của người đi xe đạp và người đi bộ lần lượt là [TEX]v_{1}, v_{2}[/TEX] [TEX]v_{1}>v_{2}[/TEX]
S: quãng đường vòng quanh công viên
theo đề bài ta có:
- nếu đi cùng chiều thì: [TEX]t=\frac{S.35}{v_{1}-v_{2}}=2[/TEX]
thay số vào ta được: [TEX]v_{1}-v_{2}=31,5[/TEX]
-nếu đi ngược chiều thì: [TEX]t=\frac{S.55}{v_{1}+v_{2}}=2[/TEX]
thay số vào ta được: [TEX]v_{1}+v_{2}=49,5[/TEX]
giải phương trình bậc nhất 2 ẩn ta được:
[TEX]v_{1}=40,5 km/h[/TEX] , [TEX]v_{2}=9km/h[/TEX]
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Gọi v1,v2 lần lượt là vận tốc của ng đi xe đạp và đi bộ thì v2>v1 ( vì ng đi xe đạp vượt người đi bộ) .Theo đề bài, ta có:
[tex]\frac{1,8}{v1-v2}=\frac{2}{35}[/tex] => v1-v2= 31,5
[tex]\frac{1,8}{v1+v2}=\frac{2}{55}[/tex] => v1+v2 = 49,5
Giải hệ pt ta được: v1= 40,5km/h, v2 = 9km/h
2. a) Theo đề bài ta tính được: m = 2*0,001*900= 1,8 (kg)
Vì bỏ qua mọi sự hao phí ra môi trường bên ngoài nên Qtp= Qci =Q
Q = Q1 +Q2 + Q3 + Q4
= cđ*m*(0-t1) + [tex]\lambda[/tex]*m + m*cn*(100-0) + L* [tex]\frac{m}{2}[/tex]
= 2100*1,8*(0-(-20)) + 3,4*10^5+1,8 + 1,8 * 4200*100 + 2,3*10^6* 0,9 = 3241600 (J)
4. a) Khi K mở thì C tách B => sđmđ: R4 nt <(R1 nt R3) //R2>
Từ để bài ta tính đucợ điện trở toàn mạch: Rtđ= 60 (ôm) (1)
Vì R13//R2 nên : [tex]\frac{I13}{I2}=\frac{R2}{R13}[/tex]
<=> [tex]\frac{0,9}{I2}=\frac{90}{60}[/tex]
=> I2= 0,6 (A)
=> I = I2 + I13 = 1,5 A (2)
Từ (1), (2) => Uab= I* Rtđ = 1,5 * 60 = 90 (V)
Mọi người coi giùm e thử đúng ko nha! Với lại ai chỉ e vẽ lại mạch điện khi K đóng được ko ạ?
E cảm ơn :)
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1. Gọi v1,v2 lần lượt là vận tốc của ng đi xe đạp và đi bộ thì v2>v1 ( vì ng đi xe đạp vượt người đi bộ) .Theo đề bài, ta có:
[tex]\frac{1,8}{v1-v2}=\frac{2}{35}[/tex] => v1-v2= 31,5
[tex]\frac{1,8}{v1+v2}=\frac{2}{55}[/tex] => v1+v2 = 49,5
Giải hệ pt ta được: v1= 40,5km/h, v2 = 9km/h
2. a) Theo đề bài ta tính được: m = 2*0,001*900= 1,8 (kg)
Vì bỏ qua mọi sự hao phí ra môi trường bên ngoài nên Qtp= Qci =Q
Q = Q1 +Q2 + Q3 + Q4
= cđ*m*(0-t1) + [tex]\lambda[/tex]*m + m*cn*(100-0) + L* [tex]\frac{m}{2}[/tex]
= 2100*1,8*(0-(-20)) + 3,4*10^5+1,8 + 1,8 * 4200*100 + 2,3*10^6* 0,9 = 3241600 (J)
4. a) Khi K mở thì C tách B => sđmđ: R4 nt <(R1 nt R3) //R2>
Từ để bài ta tính đucợ điện trở toàn mạch: Rtđ= 60 (ôm) (1)
Vì R13//R2 nên : [tex]\frac{I13}{I2}=\frac{R2}{R13}[/tex]
<=> [tex]\frac{0,9}{I2}=\frac{90}{60}[/tex]
=> I2= 0,6 (A)
=> I = I2 + I13 = 1,5 A (2)
Từ (1), (2) => Uab= I* Rtđ = 1,5 * 60 = 90 (V)
Mọi người coi giùm e thử đúng ko nha! Với lại ai chỉ e vẽ lại mạch điện khi K đóng được ko ạ?
E cảm ơn :)
k đóng : $ R_{1} // [R_{2} nt (R_{3}// R_{4})]$
 
Top Bottom