Vật lí Đề thi chọn HSG lí 9 huyện Lương Tài năm học 2016-2017

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
bài 1:
ý 2 c em chưa nghĩ ra

#trunghieuak53 làm tiếp đi e
 

Attachments

  • WIN_20170806_13_52_29_Pro.jpg
    WIN_20170806_13_52_29_Pro.jpg
    214.6 KB · Đọc: 117
Last edited by a moderator:

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
bài 2:
Do[TEX] t_{1}<t_{2}[/TEX] => nhiệt lượng kế và nước thu nhiệt ; nhôm và thiếc trong hợp kim toả nhiệt
Ta có: [TEX]120g=0,12kg ; 600g=0,6kg ; 180g=0,18kg[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào của nhiệt kế và nước là:
[TEX]Q_{1}=m_{1}.c_{1}.(t-t_{1})+m_{2}.c_{2}.(t-t_{1})[/TEX]
[TEX]<=>Q_{1}=0,12.460.(24-20)+0,6.4200.(24-20)[/TEX]
[TEX]<=> Q_{1}=10300,8 J[/TEX]
Nhiệt lượng toả ra của nhôm và thiếc trong hợp kim là:
[TEX]Q_{2}=m_{3}.c_{3}.(t_{2}-t)+m_{4}.c_{4}.(t_{2}-t)[/TEX]
[TEX]<=>Q_{2}=m_{3}.900.(100-24)+m_{4}.230.(100-24)[/TEX]
[TEX]<=> Q_{2}=68400m_{3} + 17480m_{4}[/TEX]
Khi xảy ra cân bằng nhiệt:
[TEX]Q_{1}=Q_{2} [/TEX]
[TEX]<=> 10300,8 = 68400m_{3} + 17480m_{4}[/TEX]
mà [TEX]m_{3}+m_{4}=0,18[/TEX]
[TEX]=> m_{3}=0,141kg ; m_{4}=0,039kg[/TEX]
vậy khối lượng nhôm là [TEX]0,141kg[/TEX]
khối lượng thiếc là [TEX] 0,039kg[/TEX]
 
Top Bottom