C
congchuaanhsang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Tính giá trị các biểu thức sau:
B=$\sqrt[3]{6+\sqrt{\dfrac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\dfrac{847}{27}}}$
Bài 2 Cho dãy số $U_n$=$\dfrac{(3+\sqrt{2})^n-(3-\sqrt{2})^n}{2\sqrt{2}}$, n\geq1
a, Tính 5 số hạng đầu tiên
b, Tính $U_{n+2}$ theo $U_{n+1}$ và $U_n$
c, Viết quy trình ấn phím tính $U_n$
Bài 3Tính chính xác:
a, A=$6+\dfrac{1}{5+\dfrac{3}{4+\dfrac{5}{3+\dfrac{7}{9}}}}$
b, B=$(\dfrac{10^{12}+2}{3})^2$
Bài 4Một người vay 5000 đô la để mua xe lãi suất 12% một năm. Người ấy sẽ trả
tiền theo quý và trả hết nợ trong 4 năm.
a, Hỏi mỗi quý người ấy trả bao nhiêu tiền?
b, Nếu người ấy chọn phương án trả đơn laic suất 10,75% năm trên toàn bộ tổng số tiền
Theo em nên chọn cách nào để được lợi hơn?
Bài 5a, Cho đa thức P(x)=$x^3+bx^2+cx+d$
Biết P(1)=-15 ; P(2)=-15 ; P(3)=-9. Tìm b,c,d
b, Cho Q(x)=$x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx+e$
Biết Q(1)=3 ; Q(2)=9 ; Q(3)=19 ; Q(4)=33 ; Q(5)=51
Tính S=Q(7)+Q(8)+...+Q(12)
Bài 6Cho $x^3-3xy^2=3\sqrt{3}$ ; $y^3-3x^2y=7$
a, Tính P=$(x^2+y^2)^{2013}$
b, Tìm 2 chữ số tận cùng của $P^{2014}$
Bài 7Cho $\Delta$ABC có AC=3,85 ; AB=3,25 ; đường cao AH=2,75
a, Tính các góc A,B,C và cạnh BC
b, Tính đường trung tuyến AM
c, Tính $S_{AHM}$
Bài 8Cho $\Delta$ABC ngoại tiếp đường tròn bán kính 1. Tính các cạnh của $\Delta$ABC biết độ dài 3 đường cao là số nguyên
Bài 9a, Tìm 2 chữ số tận cùng của B=$2^{2012}+2^{2013}+2^{2014}$
b, Tính C+$\sqrt{1+999999999^6+0,999999999^6}$
B=$\sqrt[3]{6+\sqrt{\dfrac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\dfrac{847}{27}}}$
Bài 2 Cho dãy số $U_n$=$\dfrac{(3+\sqrt{2})^n-(3-\sqrt{2})^n}{2\sqrt{2}}$, n\geq1
a, Tính 5 số hạng đầu tiên
b, Tính $U_{n+2}$ theo $U_{n+1}$ và $U_n$
c, Viết quy trình ấn phím tính $U_n$
Bài 3Tính chính xác:
a, A=$6+\dfrac{1}{5+\dfrac{3}{4+\dfrac{5}{3+\dfrac{7}{9}}}}$
b, B=$(\dfrac{10^{12}+2}{3})^2$
Bài 4Một người vay 5000 đô la để mua xe lãi suất 12% một năm. Người ấy sẽ trả
tiền theo quý và trả hết nợ trong 4 năm.
a, Hỏi mỗi quý người ấy trả bao nhiêu tiền?
b, Nếu người ấy chọn phương án trả đơn laic suất 10,75% năm trên toàn bộ tổng số tiền
Theo em nên chọn cách nào để được lợi hơn?
Bài 5a, Cho đa thức P(x)=$x^3+bx^2+cx+d$
Biết P(1)=-15 ; P(2)=-15 ; P(3)=-9. Tìm b,c,d
b, Cho Q(x)=$x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx+e$
Biết Q(1)=3 ; Q(2)=9 ; Q(3)=19 ; Q(4)=33 ; Q(5)=51
Tính S=Q(7)+Q(8)+...+Q(12)
Bài 6Cho $x^3-3xy^2=3\sqrt{3}$ ; $y^3-3x^2y=7$
a, Tính P=$(x^2+y^2)^{2013}$
b, Tìm 2 chữ số tận cùng của $P^{2014}$
Bài 7Cho $\Delta$ABC có AC=3,85 ; AB=3,25 ; đường cao AH=2,75
a, Tính các góc A,B,C và cạnh BC
b, Tính đường trung tuyến AM
c, Tính $S_{AHM}$
Bài 8Cho $\Delta$ABC ngoại tiếp đường tròn bán kính 1. Tính các cạnh của $\Delta$ABC biết độ dài 3 đường cao là số nguyên
Bài 9a, Tìm 2 chữ số tận cùng của B=$2^{2012}+2^{2013}+2^{2014}$
b, Tính C+$\sqrt{1+999999999^6+0,999999999^6}$