đề thi chọn học sinh giỏi lớp 4

K

kimphuong43kd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (4):Đề thi học sinh giỏi toán:khi (4):​
Bài 1: (4 điểm)
Một trường tiểu học có 315 bạn nam và cứ 3 bạn là nam thì 2 bạn là nữ. Trường còn có 1 thầy cô giáo và cứ 1 thầy giáo thì có 2 cô giáo. Hỏi trường ấy có bao người là nam và cóbao nhiêu người là nữ ? (Tính cả thầy cô giáo và học sinh)
Bài 2: (4 điểm)
Tìm một sốtựnhieen biết rằng bỏ đi 2 chữ số cuối cùng của số ấy ta đc số mới kém số cũ 2153 đơn vị.
Bài 3: (4 điểm)
Tìm hai số chẵn có hai chữ số biết tích của chúng là 1 số có 3 chữ số giống nhau
Bài 4: (1 điểm)
Tìm 4 số lẻ liên tiếp để tích của nó bằng 945
 
N

nguyenbahiep1

:khi (4):Đề thi học sinh giỏi toán:khi (4):
Bài 4: (1 điểm)
Tìm 4 số lẻ liên tiếp để tích của nó bằng 945


[TEX]n(n+2)(n+4)(n+6) = 945 \\ (n^2+6n)(n^2 +6n+8) = 945 \\ u = n^2+6n \\ u(u+8) = 945 \\ u^2 +8u - 945 = 0 \\ (u-27)(u+35) = 0 \Rightarrow u = 27 \\ n^2 +6n = 27 \Rightarrow (n-3)(n+9) = 0 \Rightarrow n = 3[/TEX]

vậy 4 số đó là

3,5,7,9
 
C

chienhopnguyen

Một trường tiểu học có 315 bạn nam và cứ 3 bạn là nam thì 2 bạn là nữ. Trường còn có 1 thầy cô giáo và cứ 1 thầy giáo thì có 2 cô giáo. Hỏi trường ấy có bao người là nam và cóbao nhiêu người là nữ ? (Tính cả thầy cô giáo và học sinh)
nếu đề bài chỉ có 1 thầy thì tớ làm như sau:
Trường đó có số học sinh nữ là:
315:3.2=210(bạn)
vì chỉ có 1 thầy nên chỉ có 2 cô vậy số nam của trường đó là (315+1) và nữ là (210+2)
vậy trường đó có số nam là:316 và 210 nữ
(chú ý ban viết ở đây tớ chưa hiểu nắm có 1 thầy cô giáo tức là thế nào và vì có 315 bạn nam và cứ 3 bạn là nam thì 2 bạn là nữ vậy dây chỉ chỉ số bạn học sinh không chỉ thầy cô giáo nên bạn nên xem lại nhé không biết có đúng không)
 
L

linkinpark_lp



[TEX]n(n+2)(n+4)(n+6) = 945 \\ (n^2+6n)(n^2 +6n+8) = 945 \\ u = n^2+6n \\ u(u+8) = 945 \\ u^2 +8u - 945 = 0 \\ (u-27)(u+35) = 0 \Rightarrow u = 27 \\ n^2 +6n = 27 \Rightarrow (n-3)(n+9) = 0 \Rightarrow n = 3[/TEX]

vậy 4 số đó là

3,5,7,9

Lớp 4 mà đã học số mũ sao??? @@...........................................................
 
K

kimphuong43kd



[TEX]n(n+2)(n+4)(n+6) = 945 \\ (n^2+6n)(n^2 +6n+8) = 945 \\ u = n^2+6n \\ u(u+8) = 945 \\ u^2 +8u - 945 = 0 \\ (u-27)(u+35) = 0 \Rightarrow u = 27 \\ n^2 +6n = 27 \Rightarrow (n-3)(n+9) = 0 \Rightarrow n = 3[/TEX]

vậy 4 số đó là

3,5,7,9
bài này em chưa học mủ
sory
.............................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom