Toán 9 Đề thi chọn đội tuyển HSG thi tỉnh lớp 9

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giúp mình làm đề này với nhé các bạn, đề khó quá
Cảm ơn các bạn nhiều
View attachment 170409
View attachment 170408
Xí câu bất nhé
[tex]\frac{ab}{c+1}=\frac{ab}{c+b+a+c}=\frac{ab}{4}.\frac{4}{c+b+a+c}\leq \frac{ab}{4}.(\frac{1}{c+b}+\frac{1}{a+c})[/tex]
cmtt:[tex]\frac{bc}{a+1}\leq \frac{bc}{4}.(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{a+c})[/tex]
[tex]\frac{ca}{b+1}\leq \frac{ca}{4}.(\frac{1}{b+a}+\frac{1}{b+c})[/tex]
Cộng vế với vế có
[tex]P\leq \frac{a+b+c}{4}=\frac{1}{4}[/tex]
Dấu = khi [tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]



P/S:cần thêm câu nào bẻo mình nhé :D :D
 
Top Bottom