Vật lí 10 Đề thi chọn đội tuyển HSG lý 10

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi quãng đường là S, ta có: S/60+S/90=2 =>S=72km
Gọi gia tốc xe 2 là a, ta có S=0.5.a.t^2 =>a=2S/t^2=36 km/h^2
Thời điểm xe 2 có vận tốc 30km/h: v=at=>t=v/a=30/36=5/6h =50ph
Thời điểm xe 2 có vận tốc 45km/h: t=v/a=45/36=5/4h=1h15ph
Vậy vào các thời điểm 50ph và 1h15ph sau khi xuất phát 2 xe có vận tốc bằng nhau (chú ý rằng cần kiểm tra lại tại các thời điểm đó xe 1 đi trên nửa đầu hay nửa sau quãng đường. Ta thấy xe 1 đổi vận tốc sau khi đi được 36/30=6/5h, mà 5/6<6/5<5/4 =>cả 2 thời điểm đều t/m)
 
  • Like
Reactions: anime1234567

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Gọi quãng đường là S, ta có: S/60+S/90=2 =>S=72km
Gọi gia tốc xe 2 là a, ta có S=0.5.a.t^2 =>a=2S/t^2=36 km/h^2
Thời điểm xe 2 có vận tốc 30km/h: v=at=>t=v/a=30/36=5/6h =50ph
Thời điểm xe 2 có vận tốc 45km/h: t=v/a=45/36=5/4h=1h15ph
Vậy vào các thời điểm 50ph và 1h15ph sau khi xuất phát 2 xe có vận tốc bằng nhau (chú ý rằng cần kiểm tra lại tại các thời điểm đó xe 1 đi trên nửa đầu hay nửa sau quãng đường. Ta thấy xe 1 đổi vận tốc sau khi đi được 36/30=6/5h, mà 5/6<6/5<5/4 =>cả 2 thời điểm đều t/m)
anh ơi cho e hỏi tí...ở chỗ Gia tốc xe 2 tại sao S lại chỉ bằng 0.5*a*t bình.....ko có phần V0*t...ạ...có phải do gia tốc ko đổi ko ạ.......
 
Top Bottom