Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi toán lớp 6

M

maihuy409

toán lớp

$x-(\frac{50x}{100}+\frac{25x}{200})=11,25$
$x=\frac{1125}{100}+\frac{100x}{200}+\frac{25x}{200}$
$x=\frac{2250}{200}+\frac{100x}{200}+\frac{25x}{200}$
$0=\frac{2250}{200}+\frac{100x}{200}+\frac{25x}{200}-\frac{200x}{200}$
$0=\frac{2250}{200}-\frac{75x}{200}$
$0=75.\frac{30-x}{200}$
mà $75>0\Rightarrow \frac{30-x}{200}=0$
$\Rightarrow 30-x=0$
$\Rightarrow x=30$
 
G

girl_thuy_kute

x - $\frac{125x}{200}$= 11,25
\Rightarrow x - $\frac{5x}{8}$= 11,25
\Rightarrow $\frac{8x}{8}$ - $\frac{5x}{8}$= 11,25
\Rightarrow $\frac{3x}{8}$= 11,25
\Rightarrow 3x= 11,25 . 8=90
\Rightarrow x=90:3
\Rightarrow x= 30:D
 
Last edited by a moderator:
M

minhhieupy2000

x - $\frac{75x}{100}$= 11,25
\Rightarrow x - $\frac{3x}{4}$= 11,25
\Rightarrow $\frac{4x}{4}$ - $\frac{3x}{4}$= 11,25
\Rightarrow $\frac{x}{4}$= 11,25
\Rightarrow x= 11,25 . 4
\Rightarrow x= 45 :D
Sai rồi :)|:)|
PT: \Leftrightarrow $x-\dfrac{125x}{200}=11,25$
\Leftrightarrow $\dfrac{75x}{200}=11,25$
\Leftrightarrow $\dfrac{3x}8=11,25$
\Leftrightarrow $x=30$
 
Top Bottom