Đề thi chọn đội tuyển :D
D dandoh221 7 Tháng một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
D donghxh 8 Tháng một 2011 #2 Ax, 2 bài đầu chả đọc dc: Chém bài dễ Bài 3: [TEX]P= \frac{1}{x^2+y^2}+ \frac{1}{2xy}+\frac{1}{4xy}+4xy+ \frac{5}{4xy}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]P\geq \frac{1}{(x+y)^2}+2+ \frac{5}{(x+y)^2}[/TEX] đến đây dễ rùi Last edited by a moderator: 8 Tháng một 2011
Ax, 2 bài đầu chả đọc dc: Chém bài dễ Bài 3: [TEX]P= \frac{1}{x^2+y^2}+ \frac{1}{2xy}+\frac{1}{4xy}+4xy+ \frac{5}{4xy}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]P\geq \frac{1}{(x+y)^2}+2+ \frac{5}{(x+y)^2}[/TEX] đến đây dễ rùi
B bigbang195 8 Tháng một 2011 #3 [TEX]MA^2+MB^2+MC^2=(OA-OM)^2+...=3MO^2+3R^2-2\vec{OM}[/TEX][TEX](\vec{OA}+\vec{OB}+\vec{OC})=3MO^2+3R^2-2\vec{OM}.\vec{OH}[/TEX] Nên: [TEX]MA^2+MB^2+MC^2-(2MO^2+MH^2)=3MO^2+3R^2-2\vec{OM}.\vec{OH}-(2MO^2+MH^2)[/TEX] [TEX]=MO^2+3R^2-2\vec{OM}\vec{OH}-MH^2[/TEX] [TEX]=(\vec{OM}-\vec{OH})^2-OH^2+3R^2-MH^2[/TEX] [TEX]=MH^2-OH^2+3R^2-MH^2=3R^2-OH^2[/TEX]
[TEX]MA^2+MB^2+MC^2=(OA-OM)^2+...=3MO^2+3R^2-2\vec{OM}[/TEX][TEX](\vec{OA}+\vec{OB}+\vec{OC})=3MO^2+3R^2-2\vec{OM}.\vec{OH}[/TEX] Nên: [TEX]MA^2+MB^2+MC^2-(2MO^2+MH^2)=3MO^2+3R^2-2\vec{OM}.\vec{OH}-(2MO^2+MH^2)[/TEX] [TEX]=MO^2+3R^2-2\vec{OM}\vec{OH}-MH^2[/TEX] [TEX]=(\vec{OM}-\vec{OH})^2-OH^2+3R^2-MH^2[/TEX] [TEX]=MH^2-OH^2+3R^2-MH^2=3R^2-OH^2[/TEX]
B bigbang195 8 Tháng một 2011 #4 Bài 1: Phần a/ vậy ta dễ dàng tính được 2x-y thay tiếp vào phương trình 1 ta có điều phải chứng minh. phần b/ chỉ cần chú ý :
Bài 1: Phần a/ vậy ta dễ dàng tính được 2x-y thay tiếp vào phương trình 1 ta có điều phải chứng minh. phần b/ chỉ cần chú ý :
K kimxakiem2507 8 Tháng một 2011 #5 [TEX]2/ Tim\ tat\ ca\ cac\ gia\ tri\ m\ de\ phuong\ trinh\ sau\ co\ dung\ 3\ nghiem\ :[/TEX] [TEX]x^4+12x^3+4(9-m^2)x^2-8mx-4=0[/TEX] [TEX]HD\ :\ nhom\ thanh\ tich\ hai\ tam\ thuc\ bac\ 2[/TEX] [TEX]5/\ Cho\ x,y\ la\ cac\ so\ thuc\ thoa\ man\ :[/TEX] [TEX]x-2\sqrt{x+1}=2\sqrt{y-1}+1-y[/TEX] [TEX]Tim\ GTLN,GTNN\ cua\ bieu\ thuc\ \ P=x+y[/TEX] [TEX]HD\ :\ Luong\ giac\ hoa[/TEX]
[TEX]2/ Tim\ tat\ ca\ cac\ gia\ tri\ m\ de\ phuong\ trinh\ sau\ co\ dung\ 3\ nghiem\ :[/TEX] [TEX]x^4+12x^3+4(9-m^2)x^2-8mx-4=0[/TEX] [TEX]HD\ :\ nhom\ thanh\ tich\ hai\ tam\ thuc\ bac\ 2[/TEX] [TEX]5/\ Cho\ x,y\ la\ cac\ so\ thuc\ thoa\ man\ :[/TEX] [TEX]x-2\sqrt{x+1}=2\sqrt{y-1}+1-y[/TEX] [TEX]Tim\ GTLN,GTNN\ cua\ bieu\ thuc\ \ P=x+y[/TEX] [TEX]HD\ :\ Luong\ giac\ hoa[/TEX]