Toán 12 Đề thi chọn bảng B toán 12

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
mọi người giúp mình câu 3b với bài 4 với
View attachment 135679
3b. pt 1 $\iff 8(x+y) = (x+y)(2x+y)$
...

4. Hạ đường cao $SH \perp AB \longrightarrow SH \perp (ABCD)$, có $SH = \dfrac{a\sqrt{3}}2$
a) $S_{ABMN} = S_{ABCD} - S_{CMN} - S_{ADN} = a^2 - \dfrac18 a^2 - \dfrac14 a^2 = \dfrac{5}8 a^2$
$V_{S.ABMN} = \dfrac13 \cdot \dfrac{a\sqrt{3}}2 \cdot \dfrac{5}8 a^2 = \dfrac{5a^3\sqrt{3}}{48}$

$d(MK, AP) = d(MK, (APN)) = d(M, (APN))$
Gọi $I$ là giao $AN$ và $DH$ thì $PI \parallel SH$, suy ra $PI \perp (ABCD)$
Từ đó hạ $MJ \perp AN$ thì $MJ \perp (APN)$
$AN = \dfrac{a\sqrt{5}}2$, $S_{AMN} = S_{ABCD} - S_{ABM} - S_{CMN} - S_{ADN} = a^2 - \dfrac{1}4 a^2 - \dfrac{1}8 a^2 - \dfrac{1}4 a^2 = \dfrac{3}8 a^2$
$MJ = \dfrac{2S_{AMN}}{AN} = \dfrac{3\sqrt{5}}{10}$

b) Từ $M$ hạ $MH \perp AC$ thì $(C'M, (ACC'A')) = \widehat{C'HM}$...
 

namarc1199@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2019
247
35
41
3b. pt 1 $\iff 8(x+y) = (x+y)(2x+y)$
...

4. Hạ đường cao $SH \perp AB \longrightarrow SH \perp (ABCD)$, có $SH = \dfrac{a\sqrt{3}}2$
a) $S_{ABMN} = S_{ABCD} - S_{CMN} - S_{ADN} = a^2 - \dfrac18 a^2 - \dfrac14 a^2 = \dfrac{5}8 a^2$
$V_{S.ABMN} = \dfrac13 \cdot \dfrac{a\sqrt{3}}2 \cdot \dfrac{5}8 a^2 = \dfrac{5a^3\sqrt{3}}{48}$

$d(MK, AP) = d(MK, (APN)) = d(M, (APN))$
Gọi $I$ là giao $AN$ và $DH$ thì $PI \parallel SH$, suy ra $PI \perp (ABCD)$
Từ đó hạ $MJ \perp AN$ thì $MJ \perp (APN)$
$AN = \dfrac{a\sqrt{5}}2$, $S_{AMN} = S_{ABCD} - S_{ABM} - S_{CMN} - S_{ADN} = a^2 - \dfrac{1}4 a^2 - \dfrac{1}8 a^2 - \dfrac{1}4 a^2 = \dfrac{3}8 a^2$
$MJ = \dfrac{2S_{AMN}}{AN} = \dfrac{3\sqrt{5}}{10}$

b) Từ $M$ hạ $MH \perp AC$ thì $(C'M, (ACC'A')) = \widehat{C'HM}$...
tại sao d(MK,AP)=d(MK,(APN)) vậy bạn??
 

namarc1199@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2019
247
35
41
3b. pt 1 $\iff 8(x+y) = (x+y)(2x+y)$
...

4. Hạ đường cao $SH \perp AB \longrightarrow SH \perp (ABCD)$, có $SH = \dfrac{a\sqrt{3}}2$
a) $S_{ABMN} = S_{ABCD} - S_{CMN} - S_{ADN} = a^2 - \dfrac18 a^2 - \dfrac14 a^2 = \dfrac{5}8 a^2$
$V_{S.ABMN} = \dfrac13 \cdot \dfrac{a\sqrt{3}}2 \cdot \dfrac{5}8 a^2 = \dfrac{5a^3\sqrt{3}}{48}$

$d(MK, AP) = d(MK, (APN)) = d(M, (APN))$
Gọi $I$ là giao $AN$ và $DH$ thì $PI \parallel SH$, suy ra $PI \perp (ABCD)$
Từ đó hạ $MJ \perp AN$ thì $MJ \perp (APN)$
$AN = \dfrac{a\sqrt{5}}2$, $S_{AMN} = S_{ABCD} - S_{ABM} - S_{CMN} - S_{ADN} = a^2 - \dfrac{1}4 a^2 - \dfrac{1}8 a^2 - \dfrac{1}4 a^2 = \dfrac{3}8 a^2$
$MJ = \dfrac{2S_{AMN}}{AN} = \dfrac{3\sqrt{5}}{10}$

b) Từ $M$ hạ $MH \perp AC$ thì $(C'M, (ACC'A')) = \widehat{C'HM}$...
câu 4b nếu kẻ MH vuông AC thì mình có cần phải chứng minh C'H vuông góc với AC không ?
 
Top Bottom