đề thi cho dân víp toán!

L

lytheminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá trị của
eq.latex
trong tỉ lệ thức
eq.latex
là.......
Cho tỉ lệ thức
eq.latex
. Giá trị của tỉ số
eq.latex
là...........
Cho tỉ lệ thức
eq.latex
. Giá trị của tỉ số
eq.latex
là..........
 
A

angel_03

Giá trị của
eq.latex
trong tỉ lệ thức
eq.latex
là 3.

Cho tỉ lệ thức
eq.latex
. Giá trị của tỉ số
eq.latex
là 3/5.


Cho tỉ lệ thức
eq.latex
. Giá trị của tỉ số
eq.latex
là 4/13.

Có cần giải thích không bạn?
 
W

welcome_yoyo

cái đầu là 3
cái hai là 3/5
cai cuối là 3/14
chắc không cần giải thích đâu bạn nhỉ^^;))
 
C

celebi97

Cái bài đầu là dùng tỷ lệ thức đó bạn!
2 bài dưói là nhân chéo là được
 
D

depvazoi

cái đầu là 3
cái hai là 3/5
cai cuối là 3/14
Cái bài đầu là dùng tỷ lệ thức đó bạn!
2 bài duới là nhân chéo là được.
 
A

angleofdarkness

Giá trị của
eq.latex
trong tỉ lệ thức
eq.latex
là.......
Cho tỉ lệ thức
eq.latex
. Giá trị của tỉ số
eq.latex
là...........
Cho tỉ lệ thức
eq.latex
. Giá trị của tỉ số
eq.latex
là..........
Ở câu 1 từ
eq.latex
ta có (3x + 2)(5x + 1) = (5x + 7)(3x - 1).
<=> 5x(3x + 2) + (3x + 2) = 3x(5x + 7) - (5x + 7).
<=> 15[tex] x^2[/tex] + 10x + 3x + 2 = 15[tex] x^2[/tex] + 21x - 5x - 7.
<=> 10x + 3x + 5x - 21x = 15[tex] x^2[/tex] - 15[tex] x^2[/tex] -7 - 2.
<=> -3x = -9.
<=> x = 3.

Ở câu 2 từ
eq.latex
ta có 2(3x - y) = x + y.
<=> 6x - 2y = x + y.
<=> 6x - x = y + 2y.
<=> 5x = 3y.
<=>
eq.latex
=
eq.latex
.

Ở câu 3 từ
eq.latex
ta có 3(2x - 3y) = 2(x + 2y).
<=> 6x - 9y = 2x + 4y.
<=> 6x - 2x = 4y + 9y.
<=> 4x = 13y.
<=>
eq.latex
=
eq.latex
.
 
N

nhithithu

bài này cũng đẽ nhé
(3x-5)^2006+(y^2-1)^2008+(x-z)^2001=0
Ta có:[TEX](3x-5)^2006\geq0[/TEX],với mọi x
[TEX](y^2-1)^2008\geq0[/TEX],với mọi y
[TEX](x-z)^2001\geq0[/TEX],với mọi x,z
Mà:[TEX](3x-5)^2006+(y^2-1)^2008+(x-z)^2001=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3x-5=0\Rightarrow3x=5[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=\frac{3}{5}[/TEX]
[TEX]y^2-1=0[/TEX]\Rightarrow[TEX]y^2=1[/TEX]\Rightarrow[TEX]y=1[/TEX]hoặc y=-1
[TEX]x-z=0\Rightarrow\frac{3}{5}-z=0[/TEX]\Rightarrow[TEX]z=\frac{3}{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

tim 3 so nguyen to khac nhau a;b;c thoa man a*b*c=3*(a+b+c)
Ta có abc = 3(a + b + c), mà 3(a + b + c) chia hết cho 3 nên abc chia hết cho 3.
a, b, c là số nguyên tố khác nhau nên tồn tại một số là 3.
Không mất tính tổng quát ta giả sử a = 3.
=> bc = b + c.
<=> bc - b = c.
<=> b(c - 1) = c.
c chia hết cho c nên b(c - 1) chia hết cho c.
c - 1 không chia hết cho c (do c là số nguyên tố) nên b chia hết cho c.
b, c là số nguyên tố nên không tồn tại b, c thỏa mãn đề.
 
Top Bottom