S
son_9f_ltv
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)a)CM nếu [TEX]k^2 +4 ,k^2 + 16[/TEX] là số nguyên tố thì [TEX]k \vdots 5[/TEX] với k là số tự nhiên
b) CM [TEX]a)3^n +2010 [/TEX] ko phải số chính phương với n là số tự nhiên
2)a) với các số dương,chứng minh [TEX]\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y}+\frac{c^2}{z} \ge \frac{(a+b+c)^2}{x+y+z}[/TEX]
b)x,y,z dương,va xy+yz+zx=3xyz
tìm min [TEX]P = \frac{2010}x+2y + \frac{2010}{y+2z} + \frac{2010}{z+2x}[/TEX]
3) cho hệ [TEX]\left{\begin{x+my=1}\\{mx-y=m}[/TEX]
a)với m là tham số,tìm m để phương trình có nghiêm duy nhất [TEX]x_o \ge 0 ,y_o \ge 0[/TEX]
b)từ đó so sánh [TEX]x+y[/TEX] và[TEX] \sqrt{x}+\sqrt{y}[/TEX]
có 5 bài nhưng 2 bài hình mình ko nhớ đề nên chỉ post lên cho mọi ng` 3 bài này thui(2 bài hình khó mà dài nên ko nhớ đc)
mọi ng` thank cái cho sướng!!
b) CM [TEX]a)3^n +2010 [/TEX] ko phải số chính phương với n là số tự nhiên
2)a) với các số dương,chứng minh [TEX]\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y}+\frac{c^2}{z} \ge \frac{(a+b+c)^2}{x+y+z}[/TEX]
b)x,y,z dương,va xy+yz+zx=3xyz
tìm min [TEX]P = \frac{2010}x+2y + \frac{2010}{y+2z} + \frac{2010}{z+2x}[/TEX]
3) cho hệ [TEX]\left{\begin{x+my=1}\\{mx-y=m}[/TEX]
a)với m là tham số,tìm m để phương trình có nghiêm duy nhất [TEX]x_o \ge 0 ,y_o \ge 0[/TEX]
b)từ đó so sánh [TEX]x+y[/TEX] và[TEX] \sqrt{x}+\sqrt{y}[/TEX]
có 5 bài nhưng 2 bài hình mình ko nhớ đề nên chỉ post lên cho mọi ng` 3 bài này thui(2 bài hình khó mà dài nên ko nhớ đc)
mọi ng` thank cái cho sướng!!
Last edited by a moderator: