đề thi chất lượng kỳ I

L

ly1010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\frac{a}{b}I.Lý thuyếtHọc sinh chọn 1 trong 2 câu sau để làm
Câu 1:phát biểu định nghĩa,tính chất của tỉ lệ thức.
Câu 2:phát biểu định nghĩa,tính chất góc ngoài của tam giác
II.Bài tập
Bài 1:Thực hiện phép tính
a)[TEX]\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}[/TEX]

b)[TEX](\frac{2}{25}-1.008):\frac{4}{7}:[(3\frac{1}{4}-6\frac{6}{5}).2\frac {2}{17}[/TEX]

Bài 2:Cho hàm số y=2x
A.Vẽ đồ thị của hàm số trên
b.Cho biết điểm A(-1,2)có thuộc đồ thị của hàm số trên không?Vì sao?

Bài 3:Số học sinh các khối6,7,8,9 của một trường THCS tỉ lệ thuận với 9,7,8,7.Tổng số học sinh hai khối 6 và 7 là 480.Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh.

Bài $:Cho tam giác ABC vuông tại B .Trên cạnh AC lấy điểm P,từ P kẻ PH vuông góc với BC(H thuộc BC.Trên tia đối của tia HP lấy điểm Q sao cho HQ=HP
a.Chứng minh CP=CQ
b. Chứng minh góc CQH= BAC

Bài 5:Tìm chữ số tận cùng của 2009^2009^2009
Có một số cái mình mới vèo nên hok bít vít công thức mod nèo bít giúp mình sửa lại nha

---> bạn phải đặt công thức toán trong thẻ tex thì công thức mới hiển thị được
 
Last edited by a moderator:
L

leanboyalone

\frac{a}{b}I.Lý thuyếtHọc sinh chọn 1 trong 2 câu sau để làm
Câu 1:phát biểu định nghĩa,tính chất của tỉ lệ thức.
Câu 2:phát biểu định nghĩa,tính chất góc ngoài của tam giác
II.Bài tập
Bài 1:Thực hiện phép tính
a)[TEX]\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}[/TEX]

b)[TEX](\frac{2}{25}-1.008):\frac{4}{7}:[(3\frac{1}{4}-6\frac{6}{5}).2\frac {2}{17}[/TEX]

Bài 2:Cho hàm số y=2x
A.Vẽ đồ thị của hàm số trên
b.Cho biết điểm A(-1,2)có thuộc đồ thị của hàm số trên không?Vì sao?

Bài 3:Số học sinh các khối6,7,8,9 của một trường THCS tỉ lệ thuận với 9,7,8,7.Tổng số học sinh hai khối 6 và 7 là 480.Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh.

Bài $:Cho tam giác ABC vuông tại B .Trên cạnh AC lấy điểm P,từ P kẻ PH vuông góc với BC(H thuộc BC.Trên tia đối của tia HP lấy điểm Q sao cho HQ=HP
a.Chứng minh CP=CQ
b. Chứng minh góc CQH= BAC

Bài 5:Tìm chữ số tận cùng của 2009^2009^2009
Có một số cái mình mới vèo nên hok bít vít công thức mod nèo bít giúp mình sửa lại nha

---> bạn phải đặt công thức toán trong thẻ tex thì công thức mới hiển thị được

Nói đề dễ quá cất đi là coi thường người ra đề. Các bạn ở đây giỏi quá nên sinh kiêu ngạo. Thật ra, khi ra đề mấy thầy nhắm tới số đông trong đó có nhiều học sinh yếu hoặc thông minh nhưng không có điều kiện học thêm (vì lí do gia cảnh, sức khỏe,...) đều có thể làm được.

Cũng như người con coi thường ông cha của mình chỉ là anh nhân viên quèn khôg phải là ông sếp hay giám đốc, thủ trưởng. Chỉ đến khi làm cha, làm mẹ rồi thấm thía.

Đôi lời góp ý, ngoài ra không có ý gì thêm
 
L

lamvt123

đề này của tỉnh nào vậy bạn ơi. Nếu có tỉnh Phú Thọ thì cho mình nhá :D:D. Tuy nhiên nếu có đề thì cứ post lên cho mọi người cùg tham khảo. :D Mình góp ý vậy thôi :D
 
L

leanboyalone

minh bit lam may bai kia roi nhung bai 5lam sao zay chi cho minh voi
cam on nhieu

Bài 5 thì chữ số tận cùng của nó là 9.
Lý do là với một số tận cùng bằng 9 thì khi nhân lên một số lần lẻ ( như 1, 3,5,...) thì cho chữ số tận cùng bằng 9.

bạn thử thì thấy 9x9 =81, 9x9x9 =729 vân vân
2009^2009 là một số lần lẻ lại có 2009^2009^2009 cũng là là một số lần nhân lẻ nên nó có chữ số tận cùng là 9
 
Top Bottom