Dề thi Casio

B

bilovepony_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em làm bải này với.Thanks trước.
Bài 1 Tìm tất cả số nguyên dương m ; n có ba chữ số thoả mãn điều kiện sau
1) Hai chữ số của m cũng là hai chữ số của n ở vị trí tương ứng; chữ số còn lại của m nhỏ hơn chũ số tương ứng của n dúng 1 đơn vị.
2) Cả hai số m và n đều là số chính phương.
Bài 2 Cho a, b là hai số tự nhiên. Khi chia a^2 +b^2 cho a+b được thương là q và phần dư là r.
Tìm tất cả các cặp (a,b) sao cho q^2 +r =2005
Em làm mãi mà hông ra.
Mọi người giúp em nha.
 
Last edited by a moderator:
M

meohalan

1, 576 va 676
Cach lam: 2 so do co dang abc va ebc (e=a+1)
gan 0 vao A
0 vao B
0 vao C
Ghi len man hinh: A=A+1:B=B+1:C=C+1:D=2\sqrt[n]{100A+10B+C}:X=2\sqrt[n]{D+100}=====
an = en khi D va X nhan gia tri nguyen.
lam tuong tu voi so M va N co dang: bca va bce; ceb va cab
 
A

ancomcung

bài 1 dùng máy ES dễ hơn rất nhiều, dùng F(x)=

bai 2 q\leq \sqrt[n]{A}2005 \Rightarrow q\leq 44
với q=44 => r=69
ta có (a^2+b^2)=44*(a+b)+69 và (a+b)>69
\Leftrightarrow (a-22)^2+(b-22)^2=1037
từ đó tìm ra a và b
tương tự với q=43 loại
tìm ra 4 nghiệm với q=44
@};-
 
Top Bottom