Đề thi casio!

H

haiyenbk93

1/ sử dụng đồng dư thức
kquả 12345679248
12345679344
12345679440
12345679848
12345679944

2/Gọi 2 số là x,y
x=5y
Suy ra x+y = 6y = 2004k
=> y = 334k
Thay k dần từ 1 đến 9
 
B

bigbang195

từ số kia chia hết cho 3 ta có [TEX]x+y[/TEX] có thể là [TEX]1,4,7[/TEX]
và số x4y chia hết cho 8 hay x0y chia hết cho 8
nếu x+y=1 thì chỉ có trường hợp là 001,100 không chia hết cho 8 loại
dễ thấy y chẵn nếu x+y=4, (y=0, x=4 )đc đấy,(y=2,x=2)loại, (y=4,x=0) loại
x+y=7 ,(y=0,x=7) loại ,(y=2,x=5) lại sai ,(y=4,x=3) ô đc nè
Vậy có 2 số 12345679440,12345679304
bạn haiyenbk93 nói cho minh bik cái đồng dư thức là gì đi, mình ko học CASIO nên biết ít lắm chỉ bik làm cách này thôi:rolleyes:
 
H

haiyenbk93

Chị nha em, chị lớp 11 rồi ;))
Đồng dư thức
Giả sử a : m dư r và b : m cũng dư r thì ta nói a đồng dư b trong phép chia cho m và kí hiệu là [tex]a \equiv b (mod m)[/tex]
Một số tc của đồng dư thức khá hay e có thể tham khảo ở nhiều sách
 
H

huynh_trung

1.a Tìm tất cả các số N=[TEX]\overline{12345679x4y}[/TEX] sao cho N chia hết cho 24.
b. Tìm 9 cặp hai số tự nhiên nhỏ nhất có tổng là bội của 2004 và thương=5
câu a mình có cách này nè:
lấy 123456789 : 24 dư 21 => [TEX] \overline{21x4y} [/TEX]: 24 => [TEX] \overline{21x4y} [/TEX] là một số chẵn
dán 0 vào A(hện z mình ko có máy nên ko biết 0 hay 1 coi lại nha)
ghi vào màng hình:
A = A+2:24*A ấn = đến khi hiện những số có dạng [TEX] \overline{21x4y} [/TEX]
là xong

 
B

billgate_tl_nthai

câu a mình có cách này nè:
lấy 123456789 : 24 dư 21 => [TEX] \overline{21x4y} [/TEX]: 24 => [TEX] \overline{21x4y} [/TEX] là một số chẵn
dán 0 vào A(hện z mình ko có máy nên ko biết 0 hay 1 coi lại nha)
ghi vào màng hình:
A = A+2:24*A ấn = đến khi hiện những số có dạng [TEX] \overline{21x4y} [/TEX]
là xong


Sai rồi bạn ơi.
Làm thế này: [tex]12345679 \equiv 7 \pmod{24}[/tex]
=> [tex]\overline{7x4y} \vdots 24[/tex]
Ta có quy trình:

6984 -> A
A = A + 24
Cứ việc bấm =, =... và lấy số có dạng [tex] \overline{7x4y} [/tex].
Tìm được: 7248, 7344, 7440, 7848, 7944
=> Kq giống hệt như kq của haiyenbk.


 
A

aspiration

Sai rồi bạn ơi.
Làm thế này: [tex]12345679 \equiv 7 \pmod{24}[/tex]
=> [tex]\overline{7x4y} \vdots 24[/tex]
Ta có quy trình:

6984 -> A
A = A + 24
Cứ việc bấm =, =... và lấy số có dạng [tex] \overline{7x4y} [/tex].
Tìm được: 7248, 7344, 7440, 7848, 7944
=> Kq giống hệt như kq của haiyenbk.


6984 đâu ra đoá :(??..................................................
 
Top Bottom