Đề thi casio tháng 12

B

balep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi casio tháng 12
Bài 1:Tìm số dư của các phép chia sau: 9876543210123456789 cho 2468013579 và 132462574134 cho 29
Bài 2:Tìm tất cả các số biết 34x5y chia hết cho 36(34x5y là một số)
Bài 3:Cho tam giác ABC biết đường cao AH.Biết gốc ABC=45 độ,BH=2,34cm, CH = 3,21cm
a.Tính chu vi tam giác ABC và diện tích
b.Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
Bài 4:Tìm hai chữ số tận cùng của số 2005^80
Bài 5:Tính diện tích tam giác biết ba cạnh của nó lần lượt là 123456;123333;246785(Tất cả các kết quả đều ghi hết trên màn hình máy tính)
Các bài giải gửi về địa chỉ email tangduykhoa_19@yahoo.com.vn hoặc qua yahoo tangduykhoa_19.Thời hạn nộp bài trong vòng một tháng
 
Last edited by a moderator:
M

muilopt1994

Khoa này. Mấy bài toán này cũng hok khó lắm nhưng mà cái kon tính chữ số cuối cùng của 2005^80 ý, mình tính chậm lắm, có mẹo gì hok? chỉ cho mình với
 
Last edited by a moderator:
C

crazyfan_mu

bài 1 làm như nào cho nhanh nhờ, bài 2 ý mình mới làm ra 1 kq là 34452 thoai. còn bài 2 chứ số tận cùng làm dồng dư là ra mờ, KQ là:25 thì phải, bài hình thi cũng dễ nhỉ. Bài cuối thì lắp công thức vào là xong. KQ là:

1.hem bik :-L:-L:-L
2.mới bik có 1 nghiệm là 34452 :(:-L
3.a) Cvi= 14,02945316
b) BK=3.655878827
4.: 25
5.S=86689170.34
 
M

minhvu_94

MÌNH LÀM NHANH BÀI 1 HA

:) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :)
1,tìm số dư của 9876543210123456789 cho 2468013579
Cách làm nhanh:
B1:tìm dư của 98765432101234 cho 2468013579 được dư là : 464695600
B2:Tìm dư của 46469560056789cho 2468013579 được dư là :1800384600


VẬY KẾT QUẢ LÀ : 1800384600

2,Tìm số dư của 132462574134 cho 29
Cách làm nhanh:
B1:tìm dư của 132462574 13 cho 29 được dư là : 26
B2:Tìm dư của 264 cho 29 được dư là : 3

VẬY KẾT QUẢ LÀ : 3
 
M

minhvu_94

Bài 4
:Mloa_loa :M030: :Mhi:
tìm 2 cs tận cùng tức là tìm dư của 2005^80 cho 100
Ta thấy 2005 đồng dư với 5(mod 100)
<=> 2005^80 đồng dư với 5^80(mod 100)
Mặt khác
5^80= (5^2)40=25^40
mà luỹ thừa của 25 luôn tận cùng bằng 25
=> 2005^80đồng dư với 25 (mod 100)
Hay 2 cs tận cùng của 2005^80 là 25
 
Top Bottom