Đề thi casio hay đây !!!!!

H

happytomorrowww

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho [TEX]A=2010.(2011^{2012}+2011^{2011}+...+2011^2+2012)+1[/TEX]
a, Tìm số dư khi chia A cho 341
b, Tìm ba chữ số tận cùng của A
c, Tìm bốn chữ số tận cùng của A

Bài 2:

a, Tính kết quả đúng của tích sau [TEX]A=20102010.20112011[/TEX]
b, Tìm 5 chữ số tận cùng trong biểu diễn thập phân của số [TEX]5^{2013}[/TEX]

Bài 3:

a, Cho biểu thức
gif.latex

Tính A(2009,2010) và A(2010,2011)
b, Ký hiệu [x] là phần nguyên của x
Giải phương trình: [TEX][\sqrt[3]{1}]+[\sqrt[3]{2}]+...+[\sqrt[3]{(x^3-1)}]=885[/TEX]

Bài 4:

a, Cho đa thức f(x) bậc 4 có hệ số cao nhất là 1 và thỏa mãn: f(1)=3; f(3)=11; f(5)=27
Tính giá trị của f(-2) + 7f(6)
b, Có bao chữ số khi viết số [TEX]300^{300}[/TEX]

Bài 5:
Cho tam giác ABC vuông ở A và có BC = 2AB = 2a với a = 17,56cm. Ở phía ngoài tam giác ABC, vẽ hình vuông BCDE, tam giác đều ABF và tam giác đều ACG.
a, Tính các góc B,C, cạnh AC diện tích tam giác ABC
b, Tính diện tích các tam giác đều ABF, ACG và diện tích hình vuông BCDE
c, Tính diện tích tam giác AGF và BEF

p/s: còn một bài hình học nữa cơ, nhưng có hình vẽ nên mình ko post lên được. các bạn làm thử đề này nhé. mình còn phần 4b và 5c chưa làm được. "help me!!"
 
Last edited by a moderator:
H

hung9dhandsome

bài 4 câu b dùng hàm số mũ log là ra
theo công thức ta có ((số mũ) nhân log(hệ số))+ 1) ra các chữ số của nó nhớ là lấy phần nguuyên
300*300 có 744 chữ số
 
H

happytomorrowww

bài 4 câu b dùng hàm số mũ log là ra
theo công thức ta có ((số mũ) nhân log(hệ số))+ 1) ra các chữ số của nó nhớ là lấy phần nguuyên
300*300 có 744 chữ số

log là cái gì bn ơi :-s mình ko đk học.. nhưng bh biết làm rồi :d
300^300 = 3^300 . 100^300 = 27^100 . 10^600 = 2,7^100 . 10^700
2,7^100 có 44 cs. 10^700 có 700 cs. vậy số cần tìm có 744 cs (hình như ko chặt chẽ lắm thì phải :-s)
 
Top Bottom