Đề thi cấp tỉnh

E

eye_smile


Đề cho vậy có phải là x;y;z là chữ số rồi đúng không nhỉ?

Nếu vậy thì làm như sau:

Ta có:

$(x+y+z)^3=\overline{xyz}$

Do $100<\overline{xyz}<999$

\Rightarrow $5 \le x+y+z \le 9$

+$x+y+z=5$

\Rightarrow $ \overline{xyz}=125$ (ktm)

+$x+y+z=6$

\Rightarrow $\overline{xyz}=216$ (ktm)

+$x+y+z=7$

\Rightarrow $\overline{xyz}=343$ (ktm)

+$x+y+z=8$

\Rightarrow $\overline{xyz}=512$ (tm)

+$x+y+z=9$

\Rightarrow $\overline{xyz}=729$ (ktm)

p/s:Kẻ bảng chắc nhìn gọn hơn:p
 
Top Bottom