Đề thi cấp tỉnh 2011

N

ninjatapsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm GTLN và GTNN của: M=[TEX]\frac{7,998x+3,001}{3,989x^2+1}[/TEX]
2) Cho đoạn OO'=55,66 cm, vẽ (O;33,44cm) và (O';11,22cm).Gọi È là tiếp tuyến chung trong của hai đường tròn (E $ \in O$, F $\in O'$). Đường thẳng OO' cắt đường (O) tại AB và cắt (O') tại C, D (B, c nằm giữa A và D). Gọi M, N, I lầm lượt lài giao điểm của AE và CF, BE và DF, MN và AD.
a) Tính phần diện tích S của hình tròn có đường kính là AD ở ngoài hai đường tròn (O) và (O').
b) Tính độ dài AD
 
T

transformers123

Bài 1:

Ta có: $M=\dfrac{7,998x+3,001}{3,989x^2+1}$

$\Longrightarrow 3,989.M.x^2+M-7,998x-3,001=0$

Xét $\Delta = (-7,998)^2-4.3,989.M.(M-3,001) \ge 0$

$\iff 63,968004-15,956M^2+47,883956M \ge 0$

Đến đây giải bất phương trình này bằng cách bấm máy tính $fx-570VN\ PLUS$ hoặc máy

tính $Vinacal\ 570ES\ PLUS\ II$

Nếu không có $2$ loại máy tính đó thì giải phương trình $63,968004-15,956M^2+47,883956M =0$ rồi dùng

phương pháp xét dấu lá xong :D

Đáp án: $-1,001604178 \le M \le 4,002604178$
 
Top Bottom