Đề thi cấp huyện

N

ninjatapsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MNP vuông tại M, cạnh MN=4,6892cm ; NP=5,8516cm.
a) Tính số đo $\widehat{N}$ (làm tròn đến giây).
b) Tính độ dài đường cao MQ và độ dài đường phân giác trong PI của tam giác MNP.
(Lấy chính xác đến 10 chữ số)
 
T

transformers123

Gán: $NP=A,\ MN=C$

a/ Nhập: $\fbox{SHIFT} + \fbox{cos} + \fbox{ALPHA}+\fbox{A}+\fbox{ALPHA}+\fbox{C} + \fbox{=}+\fbox{$^0$"'}$

Ta được đáp án: $36^044'25,64"$

Theo đề bài, ta có đáp án là $36^0 44'26"$
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

Câu b:

Ta có: $MP=\sqrt{C^2-A^2}$

Gán $MP=B$

Coi $MQ=X$, ta có:

$X.C=A.B$

Sử dụng $\fbox{SOLVE}$ là xong


Xác nhận nhầm
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Gán: $NP=A,\ MN=C$

a/ Nhập: $\fbox{SHIFT} + \fbox{cos} + \fbox{ALPHA}+\fbox{A}+\fbox{ALPHA}+\fbox{C} + \fbox{=}+\fbox{$^0$"'}$

Ta được đáp án: $36^044'25,64"$

Theo đề bài, ta có đáp án là $36^0 44'$

Mình gán giống bạn transformers123 nha: Gán: $NP=A, MN=C$
a/ Nhập: $\fbox{SHIFT}$ $\fbox{cos}$ $\fbox{ALPHA}$ $\fbox{C}$ $\fbox{a/b}$ $\fbox{ALPHA}$ $\fbox{A}$ $\fbox{=}$ $\fbox{$^0$"'}$
KQ: $36^o44'26''$
 
Top Bottom