Đề thi cấp huyện(chính thức)

N

ninjatapsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vẽ dưới đây. Biết AE=CD=1,5cm, ED=10cm, KAB^=5104912 \widehat{KAB}=51^049'12''KCB^=45039 \widehat{KCB}=45^039'. Tính độ dài đoạn BH và diện tích tam giác ABC.

Hình:
XyFNw3q.png

Giải gấp giùm em, cần đáp số luôn ạ.
 
Last edited by a moderator:
H

hthuongpt

Mình thấy bài này cũng khá dễ mà

Cho hình vẽ dưới đây. Biết AE=CD=1,5cm, ED=10cm, KAB^=5104912 \widehat{KAB}=51^049'12''KCB^=45039 \widehat{KCB}=45^039'. Tính độ dài đoạn BH và diện tích tam giác ABC.

Hình:
XyFNw3q.png

Giải gấp giùm em

từ A kẻ AM vuông góc với BC .
+) có góc KCB , có cạnh AC = ED => tính được cạnh AM
+) có góc KAB , KCB => tính được góc ABC ; mà ở trên ta cũng đã tính được cạnh ÂM => tính được cạnh BE => tính được cạnh BK
+)BH = BK + KH
Mình chỉ nói qua cách làm nhé vì mình cũng không có nhiều thời gian lắm , bạn đọc hiểu và tự thay số vào tính nhé !
mình làm vậy có đoạn nào sai hay không hiểu thì bạn góp ý nhé !!! :);)
 
E

eye_smile

-Kẻ AM vuông góc với BC.

-Xét tam giác AMC vuông tại M có góc ACM,AC=DE=10 \Rightarrow Tính được AM;MC.

-Xét tam giác BKA vuông tại K, có góc KAB \Rightarrow Tính được góc KBA

-Xét tam giác KBC vuông tại K có góc KCB \Rightarrow Tính được góc KBC

Góc ABC=góc KBC-góc KBA

-Xét tam giác ABM vuông tại M có AM, góc ABM \Rightarrow Tính được AB;BM

-Xét tam giác KAB vuông tại K có AB, góc KAB \Rightarrow Tính được BK

-SABC=12AM.(BM+CM)=...S_{ABC}=\dfrac{1}{2}AM.(BM+CM)=...

-BH=BK+KH=BK+AE=...BH=BK+KH=BK+AE=...
 
Top Bottom