đề thi cao đẳng 2009

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác đều SABCD có AB=a, SA=a căn2. gọi M,N,P là trung điểm của SA, SB, CD. Chứng minh răng đường thẳng MN vuông góc với đường thẳng SP. tính theo a thể tích khối tứ diện AMNP
giải:
untitled34.jpg

mình không hiểu đoạn V AMNP =1/4 V ABSP=1/8 V SABCD
các bạn giải thích chi tiết giùm mình với. thanks...
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
C

chontengi

Xét 2 hình [TEX]N.AMP[/TEX] và[TEX] B.ASP[/TEX]

có[TEX] S_{AMP} = \frac{1}2S_{ASP}[/TEX]

N là trung điểm của SB --> đường cao từ B = 2 đường cao từ N

-->[TEX] V_{AMNP} = \frac{1}4V_{ABSP}[/TEX]

2 hình[TEX] S.ABP[/TEX] và [TEX] S.ABCD[/TEX]

có cùng đường cao[TEX] SO[/TEX]

[TEX]S_{APB} = \frac{1}2S_{ABCD}[/TEX]

--> [TEX]V_{ABSP} = \frac{1}2V_{SABCD}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: susihihi
Top Bottom