V
vietanhqlqx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: có một sợi dây dài $\frac{2}{3}$ m . hãy tìm cách cắt để được $\frac{7}{12}$ m mà không cần thước đo.
Câu 2: Trong kỳ thi HSG. Hoa nhìn đồng hồ và bắt đầu làm bài khoảng hơn 2 giờ sau thì làm bài xong. Hoa nhìn lại đồng hồ thấy kim giờ và kim phút đổi chỗ cho nhau. Hỏi hoa làm bài trong bao lâu.
Câu 3: Giải hệ phương trình:
$$ \left\{\begin{matrix} \sqrt{x^{2} + 21} = \sqrt{y - 1} + y^{2}\\ \sqrt{y^{2} + 21} = \sqrt{x - 1} + x^{2} \end{matrix}\right.$$
Câu 4: Cho ba so duong a, b, c thoa man: a^{2} + b^{2} + c^{2} = 12
CMR: $\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}.$ \geq $\frac{8}{a^{2}+28}+\frac{8}{b^{2}+28}+\frac{8}{c^{2}+28}.$
Câu 2: Trong kỳ thi HSG. Hoa nhìn đồng hồ và bắt đầu làm bài khoảng hơn 2 giờ sau thì làm bài xong. Hoa nhìn lại đồng hồ thấy kim giờ và kim phút đổi chỗ cho nhau. Hỏi hoa làm bài trong bao lâu.
Câu 3: Giải hệ phương trình:
$$ \left\{\begin{matrix} \sqrt{x^{2} + 21} = \sqrt{y - 1} + y^{2}\\ \sqrt{y^{2} + 21} = \sqrt{x - 1} + x^{2} \end{matrix}\right.$$
Câu 4: Cho ba so duong a, b, c thoa man: a^{2} + b^{2} + c^{2} = 12
CMR: $\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}.$ \geq $\frac{8}{a^{2}+28}+\frac{8}{b^{2}+28}+\frac{8}{c^{2}+28}.$