Đề thi Bắc Ninh 2009 - 2010 ngày 9/7/09

E

edogawakhanhchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A/ Trắc nghiệm
Câu 1(0.75 đ) : Đường thẳng x - 2y = 1 // với đường thẳng:
A. y = 2x + 1
B. y = 1/2x + 1
C. y = -1/2x - 1
D. y = x - 1/2
Câu 2(0,75) : Khi x<0 thì x nhân căn 1/x bình phương bằng:
A. 1/x
B. x
C. 1
D. -1
B/ Tự luận:
Câu 3 (2,0 đ): Cho biểu thức A = 2x/(x + 3) - (x + 1)/(3 - x) - (3 - 11x)/(x bình - 9)
a) Rút gọn
b) Tìm x để A < 2
c) Tìm x nguyên để A nguyên
Câu 4(1,5 đ):
Hai giá sách có 450 cuốn. Nếu chuyển 50 cuốn từ giá sách thứ nhất sang giá thứ hai thì số sách ở giá thứ hai sẽ bằng 4/5 số sách ở giá thứ nhất. Tính số sách lúc đầu trong mỗi giá sách.
Câu 5(1,5 đ): Cho pt: (m + 1)x bình - 2(m - 1)x + m - 2 = 0 (1) (m là tham số)
a) Giải pt (1) với m = 3
b) Tìm m để pt (1) có 2 nghiệm pb X1;X2 t/m: 1/X1 + 1/X2 = 3/2
Câu 6(3,0 đ):
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Từ điểm M trên tiếp tuyến Ax của nửa đường tròn vẽ tiếp tuyến thứ hai MC (C là tiếp điểm). Hạ CH vuông góc với AB, đường thẳng MB cắt nửa đường tròn (O) tại Q và cắt CH tại N. Gọi giao điểm của MO và AC là I. CMR:
a) Tứ giác AMQI nội tiếp
b) Góc AQI = góc ACO
c) CN = NH
Câu 7(0,5 đ):
Cho hình thoi ABCD. Gọi R, r lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp các tam giác ABD, ABC, a là độ dài cạnh của hình thoi. CMR: 1/R bình + 1/r bình = 4/a bình


:p:p:pĐề hôm nay vừa thi xong làm thử coi:D:D:D:D
 
M

minhvuong9cdt

A/ Trắc nghiệm
Câu 1(0.75 đ) : Đường thẳng x - 2y = 1 // với đường thẳng:
A. y = 2x + 1
B. y = 1/2x + 1
C. y = -1/2x - 1
D. y = x - 1/2

Câu 2 : Đề không rõ ràng !

Là [TEX]x.(\sqrt {\frac 1 x })^2[/TEX] hay là [TEX]x.\sqrt{(\frac 1 x )^2}[/TEX] vậy !!!

Là cái thứ 2 phải không bạn ???

Còn cả thế này nữa chứ ! [TEX] x.\sqrt {\frac 1 {x^2}} [/TEX]
 
Top Bottom