Toán 9 Đề thi Ams toán vòng 2 | Đại + Hình

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school

Attachments

  • upload_2019-8-27_18-40-0.png
    upload_2019-8-27_18-40-0.png
    326.8 KB · Đọc: 38

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
View attachment 128217

Mấy câu đỏ là em làm được rồi ạ ( Ít quá :( ). Nếu được thì có ai có thể giúp em với được không ạ ? Bài hình và bài V thì có lẽ thôi, nhưng em rất muốn biết cách giải của bài I, II và III đó ạ
Mình vừa thi xong đó bạn :D
Bài 1 quá EZ rồi, câu 2 bạn phản chứng đặt x=a/b rồi biến đổi hợp lý để chứng tỏ b=1 và a là ước của 6...
Câu 3 bài 1 bạn dùng Cauchy cho cái 3x+6 (vì đã biết x^3=3x+6) rồi bình phương lên là xong.
Câu 2 bài 2 bạn thay trực tiếp x=2020 vào, dùng đồng dư (2020 đồng dư 1 mod 673) là xong (vì b0,b1,b2,...,bn chỉ là hoán vị của a0,a1,...,an nên tổng của chúng bằng nhau).

P/s: Tại sao bạn có đề ở đâu mà nhanh vậy??? :D
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Mình vừa thi xong đó bạn :D
Bài 1 quá EZ rồi, câu 2 bạn phản chứng đặt x=a/b rồi biến đổi hợp lý để chứng tỏ b=1 và a là ước của 6...
Câu 3 bài 1 bạn dùng Cauchy cho cái 3x+6 (vì đã biết x^3=3x+6) rồi bình phương lên là xong.
Câu 2 bài 2 bạn thay trực tiếp x=2020 vào, dùng đồng dư (2020 đồng dư 1 mod 673) là xong (vì b0,b1,b2,...,bn chỉ là hoán vị của a0,a1,...,an nên tổng của chúng bằng nhau).

P/s: Tại sao bạn có đề ở đâu mà nhanh vậy??? :D
Ams ghê thật, phần lớn đề đối với mình toàn là những bài trên trời dưới đất :| , còn đề thì do quan hệ bạn ạ (Mấy thầy với bạn mình trên facebook đăng đầy luôn :D)

À mà sao do lớp 9 nên khác lớp 8 hay sao mà trường bạn lọc vòng 1 nhiều thế ? Trường mình lớp 8 chọn mỗi 20, nhưng sau các vòng thì vẫn còn tới 15 đứa
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Mình vừa thi xong đó bạn :D
Bài 1 quá EZ rồi, câu 2 bạn phản chứng đặt x=a/b rồi biến đổi hợp lý để chứng tỏ b=1 và a là ước của 6...
Câu 3 bài 1 bạn dùng Cauchy cho cái 3x+6 (vì đã biết x^3=3x+6) rồi bình phương lên là xong.
Câu 2 bài 2 bạn thay trực tiếp x=2020 vào, dùng đồng dư (2020 đồng dư 1 mod 673) là xong (vì b0,b1,b2,...,bn chỉ là hoán vị của a0,a1,...,an nên tổng của chúng bằng nhau).

P/s: Tại sao bạn có đề ở đâu mà nhanh vậy??? :D
Câu III.2 thì ta dùng bunhia đúng không nhỉ ?

Edit : Hình như sai dấu "=", cậu có làm được không thế ?
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Câu III.2 thì ta dùng bunhia đúng không nhỉ ?

Edit : Hình như sai dấu "=", cậu có làm được không thế ?
Mình cũng thử rồi đó, nhưng sai dấu bằng (yêu cầu không âm), bạn mình cũng có nói thế. Đa số đều ko làm đc tí nào câu ấy.
 
Top Bottom