A
anhhihihaha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh
Đề kiểm tra chất lượng cuối năm
Môn Toán 90 phút
Bài 1: (2,5 điểm)
1) Giải phương trình [tex]x^2 + 2x - 5 =0[/tex]
2) Cho hàm số [tex]y=(m-1)x^2 (m\neq 1[/tex]. Tìm giá trị của m biết đồ thị của hàm số trên đi qua điểm A(-1;2)
Bài 2: (2,0 điểm)
Cho biểu thức [tex]P=(\frac{1}{\sqrt{x} - 3} + \frac{1}{\sqrt{x} + 3} ) : (1 - \frac{3}{\sqrt{ x} + 3} ) [/tex]với x >= 0 ; x khác 9
1) Rút gọn biểu thức P
2) Tính giá trị của biểu thức P tại x=4 .
Bài 3: (2,0 điểm)
Một hình chữ nhật có chu vi bằng 30 cm . Nếu chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật đó cùng tăng thêm 3 cm thì diện tích của hình chữ nhật đó
bằng 98 cm2 . Tính chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật đã cho.
Bài 4: (3,0 điểm)
Cho đường tròn (O; R) và 1 điểm A nằm bên ngoài đường tròn đó. Qua điểm A kẻ đường thẳng d vuông góc với OA, trên đường thẳng d lấy một
điểm M bất kì (M khác A). Từ M kẻ các tiếp tuyến MB , MC tới đường tròn (O).
1) Chứng minh tứ giác MBOC nội tiếp được đường tròn;
2) MO cắt BC tại H , chứng minh OM.OH=R^2
3) Khi điểm M thay đổi trên d , chứng minh BC luôn đi qua một điểm cố định.
Bài 5: (0,5 điểm)
Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức [tex]M = \sqrt{ x+3} + \sqrt{6-x}[/tex]
( Mình không viết rõ được biểu thức chứa căn , các bạn thông cảm nha! Mình còn up cả đề Hoá :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=217277 và đề văn nữa :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=217341 các bạn xem và trả lời nha và đừng quên "cảm ơn" nha
Đề kiểm tra chất lượng cuối năm
Môn Toán 90 phút
Bài 1: (2,5 điểm)
1) Giải phương trình [tex]x^2 + 2x - 5 =0[/tex]
2) Cho hàm số [tex]y=(m-1)x^2 (m\neq 1[/tex]. Tìm giá trị của m biết đồ thị của hàm số trên đi qua điểm A(-1;2)
Bài 2: (2,0 điểm)
Cho biểu thức [tex]P=(\frac{1}{\sqrt{x} - 3} + \frac{1}{\sqrt{x} + 3} ) : (1 - \frac{3}{\sqrt{ x} + 3} ) [/tex]với x >= 0 ; x khác 9
1) Rút gọn biểu thức P
2) Tính giá trị của biểu thức P tại x=4 .
Bài 3: (2,0 điểm)
Một hình chữ nhật có chu vi bằng 30 cm . Nếu chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật đó cùng tăng thêm 3 cm thì diện tích của hình chữ nhật đó
bằng 98 cm2 . Tính chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật đã cho.
Bài 4: (3,0 điểm)
Cho đường tròn (O; R) và 1 điểm A nằm bên ngoài đường tròn đó. Qua điểm A kẻ đường thẳng d vuông góc với OA, trên đường thẳng d lấy một
điểm M bất kì (M khác A). Từ M kẻ các tiếp tuyến MB , MC tới đường tròn (O).
1) Chứng minh tứ giác MBOC nội tiếp được đường tròn;
2) MO cắt BC tại H , chứng minh OM.OH=R^2
3) Khi điểm M thay đổi trên d , chứng minh BC luôn đi qua một điểm cố định.
Bài 5: (0,5 điểm)
Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức [tex]M = \sqrt{ x+3} + \sqrt{6-x}[/tex]
( Mình không viết rõ được biểu thức chứa căn , các bạn thông cảm nha! Mình còn up cả đề Hoá :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=217277 và đề văn nữa :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=217341 các bạn xem và trả lời nha và đừng quên "cảm ơn" nha
Last edited by a moderator: