đề thi 8 tuần HK 2 trường mình

Y

yenngocthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỌNG GIỮA HK II
NĂM HỌC 2008-20009
MÔN :TOÁN
THỜI GIAN:120 PHÚT





BÀI 1(3,5 ĐIỂM):

CHO hàm số [TEX]y=\frac{2x}{x-1}[/TEX]

1.Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số [TEX](C)[/TEX]

2.CMR: dường thẳng d có pt:[TEX]y=2x+m[/TEX] luôn cắt [TEX](C)[/TEX] tại [TEX]2[/TEX] điểm pb [TEX]M,N .[/TEX]

tìm tập hợp các trung điẻm của [TEX]MN[/TEX] khi m thay đổi

3.Xác dịnh m để dộ dài đoạn [TEX]MN[/TEX] ngắn nhất

4. CMR: tiếp tuyến [TEX] \Delta[/TEX] của [TEX](C)[/TEX] tại [TEX]1[/TEX] điẻm [TEX]E[/TEX] bất kì của [TEX](C)[/TEX] luôn cắt [TEX]2[/TEX] dường tiệm cận của [TEX](C) [/TEX]
CMR: diện tích tam giác giới hạn bởi dường thẳng [TEX]\Delta [/TEX]và [TEX]2 [/TEX]dường tiệm cận không phụ thuộc vào vị tria điêm[TEX] E[/TEX]

Bài 2(2 điẻm)
1. Tính tích phân [TEX]I=\int_{0}^{\pi}x.sin^2xdx[/TEX]

2.tính đạo hàm của hàm số
[TEX]F(x)=\frac x 2.\sqrt{x^2+1}+\frac 12.ln(x+\sqrt{x^2+1})[/TEX]

b, Tính tích phân [TEX]J=\int_{0}^{\frac{\pi}3}\frac{dx}{cos^3x}[/TEX]

BÀI 3( 2,5 điểm )
cho [TEX]2 mp(P):3x-2y-3=0[/TEX]

[TEX] (Q):y+3z+3=0[/TEX]

Viết pt các mặt phẳng chứa giao tuyến \Delta của 2 mp (P) và (Q) và mp đó thỏa mãn 1 trong các đièu kiện sau:

1.Đi qua gốc tọa độ O

2.vuông góc với [TEX]mp(R)[/TEX] có pt:[TEX]3x-y=0[/TEX]

3. Song song với [TEX]mp (\alpha)[/TEX] có pt: [TEX]2x+y-z+5=0[/TEX]

Bài 4(2 điẻm):Học sinh chọn 1 trong 2 câu sau:

1.Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi dths:[TEX]y=x^3-4x[/TEX].Trục hoành và các dường thẳng [TEX]x=-2,x=4[/TEX]

2.Giải bpt:

[TEX]log_{x^2-x+1}\sqrt{2x^2-2x-1}<\frac 12[/TEX]


đây là 1 đề thi không khó nhưng khá dài và kiến thức lan man,
<nx riêng: đề này không hay>
:M062::khi (61)::khi (184):
các bạn hãy lấy giấy bút ra làm và căn giờ cái thầy ra đề này đã khẳng dịnh nếu bạn làm dược 5 điẻm bài này thì bạn có '' khả năng rất cao đỗ đại học rùi đóa'':khi (131):----CHÚC NGON MIỆNG
 
H

harryharry_09

ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỌNG GIỮA HK II
NĂM HỌC 2008-20009
MÔN :TOÁN
THỜI GIAN:120 PHÚT





BÀI 1(3,5 ĐIỂM):

CHO hàm số [TEX]y=\frac{2x}{x-1}[/TEX]

1.Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số [TEX](C)[/TEX]

2.CMR: dường thẳng d có pt:[TEX]y=2x+m[/TEX] luôn cắt [TEX](C)[/TEX] tại [TEX]2[/TEX] điểm pb [TEX]M,N .[/TEX]

tìm tập hợp các trung điẻm của [TEX]MN[/TEX] khi m thay đổi

3.Xác dịnh m để dộ dài đoạn [TEX]MN[/TEX] ngắn nhất

4. CMR: tiếp tuyến [TEX] \Delta[/TEX] của [TEX](C)[/TEX] tại [TEX]1[/TEX] điẻm [TEX]E[/TEX] bất kì của [TEX](C)[/TEX] luôn cắt [TEX]2[/TEX] dường tiệm cận của [TEX](C) [/TEX]
CMR: diện tích tam giác giới hạn bởi dường thẳng [TEX]\Delta [/TEX]và [TEX]2 [/TEX]dường tiệm cận không phụ thuộc vào vị tria điêm[TEX] E[/TEX]

Bài 2(2 điẻm)
1. Tính tích phân [TEX]I=\int_{0}^{\pi}x.sin^2xdx[/TEX]

2.tính đạo hàm của hàm số
[TEX]F(x)=\frac x 2.\sqrt{x^2+1}+\frac 12.ln(x+\sqrt{x^2+1})[/TEX]

b, Tính tích phân [TEX]J=\int_{0}^{\frac{\pi}3}\frac{dx}{cos^3x}[/TEX]

BÀI 3( 2,5 điểm )
cho [TEX]2 mp(P):3x-2y-3=0[/TEX]

[TEX] (Q):y+3z+3=0[/TEX]

Viết pt các mặt phẳng chứa giao tuyến \Delta của 2 mp (P) và (Q) và mp đó thỏa mãn 1 trong các đièu kiện sau:

1.Đi qua gốc tọa độ O

2.vuông góc với [TEX]mp(R)[/TEX] có pt:[TEX]3x-y=0[/TEX]

3. Song song với [TEX]mp (\alpha)[/TEX] có pt: [TEX]2x+y-z+5=0[/TEX]

Bài 4(2 điẻm):Học sinh chọn 1 trong 2 câu sau:

1.Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi dths:[TEX]y=x^3-4x[/TEX].Trục hoành và các dường thẳng [TEX]x=-2,x=4[/TEX]

2.Giải bpt:

[TEX]log_{x^2-x+1}\sqrt{2x^2-2x-1}<\frac 12[/TEX]


đây là 1 đề thi không khó nhưng khá dài và kiến thức lan man,
<nx riêng: đề này không hay>
:M062::khi (61)::khi (184):
các bạn hãy lấy giấy bút ra làm và căn giờ cái thầy ra đề này đã khẳng dịnh nếu bạn làm dược 5 điẻm bài này thì bạn có '' khả năng rất cao đỗ đại học rùi đóa'':khi (131):----CHÚC NGON MIỆNG

TRONG ĐAY CHẮC KHÓ GẶM NHẤT LÀ CÂU 4 BÀI 1 VÀ CÂU THỨ 2 PHẦN B BÀI 2

BÀI 2B.
[TEX]J=\int_{0}^{\frac{\pi}3}\frac{dx}{cos^3x}[/TEX]

[TEX]J=\int_{0}^{\frac{\pi}3}\frac{cosx.dx}{cos^4x}[/TEX]

[TEX]J=\int_{0}^{\frac{\pi}3}\frac{cosx.dx}{[(1-sin x)(1+sin x)]^2}[/TEX]

[TEX]J=\frac 14.\int_{0}^{\frac{\pi}3}\frac{(1-sin x+1+sin x)d(sin x)}{[(1-sin x)(1+sin x)]^2}[/TEX]

[TEX]J=\frac 14 .\int_{0}^{\frac{\pi}3}[\frac 1{1-sin x}+\frac 1{1+sin x}]^2d(sin x)[/TEX]-->ngon rùi nhỉ
 
Top Bottom