Đề thi 45' môn toán Đại Chương II đây

D

ducanh_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : cho đườn thẳng y=(2m-1)x+3 tìm giá trị của m để
a, Đồ thị hàm số tạo với tục Ox 1 góc nhọn
b, Đồ thị hàm số đi qua điểm A ( 1;4 )
c, Đồ thị hàm số // với đường thẳng y=2x - 1

Câu 2 Cho 2 đường thẳng y=x+1 (d)
y=-x+3 (d')

a, vẽ 2 đường thẳng trên cùng 1 mặt phẳng toạ độ
b, 2 đường thẳng cắt nhau tại C .
Cắt Ox lần lượt tại A và B. Tìm toạ độ A,B,C
c, tính chu vi diện tích tam giác ABC
 
Q

quynhnhung81

Câu 1 : cho đườn thẳng y=(2m-1)x+3 tìm giá trị của m để
a, Đồ thị hàm số tạo với tục Ox 1 góc nhọn
b, Đồ thị hàm số đi qua điểm A ( 1;4 )
c, Đồ thị hàm số // với đường thẳng y=2x - 1

Câu 2 Cho 2 đường thẳng y=x+1 (d)
y=-x+3 (d')

a, vẽ 2 đường thẳng trên cùng 1 mặt phẳng toạ độ
b, 2 đường thẳng cắt nhau tại C .
Cắt Ox lần lượt tại A và B. Tìm toạ độ A,B,C
c, tính chu vi diện tích tam giác ABC
Câu 1: a) \Leftrightarrow 2m-1> 0 \Leftrightarrow m > 0,5
b) Thay x=1 y=4 ta được m=1
c) [TEX]\Leftrightarrow \left{2m-1=2}\\{3 \neq -1} \Leftrightarrow m=\frac{3}{2}[/TEX]
Câu 2: Dễ thấy A(-1;0) và B(3;0)
Gọi [TEX]C(x_c ; y_c}[/TEX]
C thuộc (d) \Rightarrow [TEX]y_c=x_c+1[/TEX]
C thuộc (d') \Rightarrow [TEX]y_c=-x_c+3[/TEX]
Giải phương trình được [TEX]x_c=1; y_c=2[/TEX]
c) Dùng py-ta-go tính được [TEX]AC=2\sqrt{2}=CB[/TEX] và AB=4
CHiều cao CH=2 \Rightarrow điều cần tính
 
Last edited by a moderator:
C

con_ma_nho

Câu 2 Cho 2 đường thẳng y=x+1 (d)
y=-x+3 (d')
a, vẽ 2 đường thẳng trên cùng 1 mặt phẳng toạ độ
b, 2 đường thẳng cắt nhau tại C .
Cắt Ox lần lượt tại A và B. Tìm toạ độ A,B,C
c, tính chu vi diện tích tam giác ABC

a) Do thi hs y=x+1 di qua 2 diem ( 0,1) , ( -1,0)
Do thi hs y=-x+3 dj qua 2 diem ( 0,3) ; ( 3,0)
* tu day ve do thi hs
b) C là giao diểm 2 dg thang y= x+1 va y=-x+3 nên :
<=> x+1=-x+3 ---- > x= 1
---> y= 2
vậy toạ dộ điểm C là C( 1,2 )

A và B : tự tính

c) chu vi tam giac cái này thì chỉ cần áp dụng cong thuc tam giac de tinh
 
Top Bottom