đề thi 1 tiết toán 9

N

nhok111o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 đã giải
cho tam giác ABC vuông tại A kẻ đường cao AH và trung tuyến AM kẻ HD vuông góc với AB , HE vuông góc với AC biết HB=4,5 cm , HC=8cm
a)chứng minh góc BAH=góc MAC
b)chứng minh AM vuông góc với DE tại K
c)tính độ dài AK
Bài 2 đã giải
cho tam giác QRS vuông tại Q và có QR=4cm QS=3cm .kẻ đường cao QH của tam giác QRS
a)tính độ dài của các đoạn thẳng RS và QH
b)tính số đo của góc QSR (làm tròn kết qủa đến phút)
c)tia phân giác của RQS cắt đoạn thẳng HR tại K .tính độ dài của đoạn thẳng HK
 
Last edited by a moderator:
N

nqs_sunshine

bài 2:
a, + xét tam giác QRS(góc RQS=90 độ) có:
RS^2=QR^2+QS^2.sau đó bạn thay số rồi tính được RS=5
+lại có QH*RS=QR*QS.thay số tính được QH=12/5=2,4

b, xét tam giác QRS vuông có:
sinQSR=QR/RS=4/5=0,8
=>góc QSR=53 độ 8 phút
 
Last edited by a moderator:
C

coberacroi_kt

thế này em ạ!

Bài 1,
a, Vì AM là trug tuyến nên tam giác AMC cân!
=>góc MAC=MCA
mà góc BAH=MCA( vì cùng phụ với góc B)
nên suy ra đpcm!
b,
Gọi O là giao của AH và DE, thì ta có:
Tam giác AOD cân ( vì O là giao của 2 đuog chéo HCN ADHE)
=> góc ADO=DAO
mà theo cma, ta suy ra góc ADO=MAC
góc MAC+DAK=90* =>góc ADO+DAK=90* => AM vuông góc với DE!
c, tính AK thì dễ roi, áp dụg hệ thức lượg trog tam giác để tính đc, AH, sau đó tính đc AO, sau đó.....>>>cm đc các tam giác AOK đồg dạg với AMH , rồi suy ra tỉ số Ak=AH.AO/AM

đề này cũng binh thường thôi, cũng ko mag tíh đánh đố học sih!:)
 
Top Bottom