Dễ thế này mà các bác potay hết

G

goodking

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, AB=1,
latex.php

E thuộc BC,BE=1
Vẽ ED//AB (D thuộc AC).CMR
latex.php


giúp em với nha
Hỡi các bác xa gần nào hãy cùng mở lòng từ bi
hjhj
thank các bác nhìu lắm đó
Liên hệ nhận thank
 
G

goodking

Thật là dễ

Kẻ AF vuông góc vs AC
Gọi H là hình chiếu của A trên BC, I là hình chiếu của A trên DE
▲ABE đều \Rightarrow AH^2 = 3/4
\Rightarrow 1/AH^2 = 4/3
Dễ dàng chứng minh được ▲AHF=▲AID (cái này các bác tự làm nha, 2 tam giác này bằng nhau suy ra từ ▲AEH=▲AEI)
\Rightarrow AF=AD \Rightarrow 1/(AF^2)=1/(AD^2) (1)
▲FAC vuông tại A \Rightarrow 1/(AF^2)+1/(AC^2)=1/(AH^2)=4/3 (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow 1/(AD^2)+1/(AC^2)=1/(AH^2)=4/3
Hay 1/(AD^2)+1/(AC^2)=4/3 (đpcm)
Hay quá là hay
thầy giáo bảo đứng rùi hjhj
ko sai đâu
Bác nào bít vít nấy cái công thức trên hocmai dậy em với
e hok bít vít mới khổ chứ
cứ đánh hoài mất cả thời gian

hj
chỉ cho em qua caubengocyeudonphuong@yahoo.com.vn
CHÚ Ý LATEX
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom