Dễ thế mà koh aj làm được!KQ?Mấy bài đơn giản!

N

nh0cgiangh01995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC cân tại A,[TEX]\{B}=65^0[/TEX] , đường cao CH = 3,6cm. Khi đó AB xấp xỉ= làm tròn đến một chữ số thập phân
2/x=?[TEX]\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x-2}=\sqrt[3]{5x}[/TEX]
3/Cho tam giác ABC có AB = 4cm; AC = 8cm và . Diện tích tam giác ABC bằng ? .
4/Cho a là nghiệm của phương trình [TEX]\sqrt[]{(x-1)(x-5)}-3\sqrt[]{1-x}=0[/TEX], với x<1 . [TEX]a^2+a=?[/TEX]
Tí mình cho tiếp! mấy baj đơn giản như thế này mà koh aj làm được a`?






:khi (159): :M011: :M032: :khi (59):
 
C

cuncon2395

1/Cho tam giác ABC cân tại A,[TEX]\{B}=65^0[/TEX] , đường cao CH = 3,6cm. Khi đó AB xấp xỉ= làm tròn đến một chữ số thập phân
2/x=?[TEX]\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x-2}=\sqrt[3]{5x}[/TEX]
3/Cho tam giác ABC có AB = 4cm; AC = 8cm và . Diện tích tam giác ABC bằng ? .
4/Cho a là nghiệm của phương trình [TEX]\sqrt[]{(x-1)(x-5)}-3\sqrt[]{1-x}=0[/TEX], với x<1 . [TEX]a^2+a=?[/TEX]
Tí mình cho tiếp! mấy baj đơn giản như thế này mà koh aj làm được a`?






:khi (159): :M011: :M032: :khi (59):
xem lại bài 3 đj

bài 2
[TEX]\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x-2}=\sqrt[3]{5x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x+2+x-2+3\sqrt[3]{x^2-4}.\sqrt[3]{5x}=5x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3\sqrt[3]{5x(x^2-4)}=3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[3]{5x^3-20x}=x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5x^3-20x=x^3 \Leftrightarrow 4x^3=20x \Leftrightarrow x^2=5 \Leftrightarrow x=+- \sqrt{5}[/TEX]

bài 1

[TEX]AB=AC=3,6:sin50^o \sim 4,7[/TEX]
 
M

ms.sun

xem lại bài 3 đj

bài 2
[TEX]\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x-2}=\sqrt[3]{5x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x+2+x-2+3\sqrt[3]{x^2-4}.\sqrt[3]{5x}=5x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3\sqrt[3]{5x(x^2-4)}=3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[3]{5x^3-20x}=x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5x^3-20x=x^3 \Leftrightarrow 4x^3=20x \Leftrightarrow x^2=5 \Leftrightarrow x=+- \sqrt{5}[/TEX]

bài 1

[TEX]AB=AC=3,6:sin50^o \sim 4,7[/TEX]


Bài 2
x=0 cũng là nghiệm của phương trình mà bạn cún
sao bạn lại chia luôn cả 2 vế cho x được mà không xét với x=0 hoặc x khác 0
 
Top Bottom