đề thành phố mới thi hồi sáng

D

dangkyhao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có vài bài vừa mới thi sáng nay các bạn nào bít giải giải hộ mình nha mình thank nhìu(có 10 bài đã lược bỏ 1 số bài ko cần thiết)
Bài 1 : Tìm phân số lớn nhất sao cho khi chia các phân số [TEX]\frac{28}{15}[/TEX];[TEX]\frac{21}{10}[/TEX];[TEX]\frac{49}{84}[/TEX] cho nó ta đều được thương là các số tự nhiên
Bài 2: cho đa thức [TEX]f(x)=x^{50}+x^{49}+x^{48}+...+x+1[/TEX]. Tìm phần dư của phép chia của f(x) cho [TEX]x^2-1[/TEX]
Bài 3: tìm số tự nhiên n (999< n <2001) sao cho [TEX]a_n=\sqrt{57121+35n}[/TEX] cũn là số tự nhiên
Bài 4: cho tam giác ABC có AB=5cm, AC=7cm, BC=8cm. Gọi M là trung điểm BC. Tính độ dài đoạn thẳng AM
Bài 5: Tính chính xác tổng [TEX]S=1.1!+2.2!+3.3!+4.4!+....+16.16![/TEX]
các bạn giải giúp mình với mình cám ơn nhìu (lám ơn nêu cả cách làm)
 
C

chuonggio1025

tớ xử bài 3 trước:đầu tiên bạn tìm giới hạn là từ 92121 đến 127156 lấy căn của nó được xấp xỉ từ 303 đến 356 cho chạy máy với bt (x^2-57121)/35 với từng gt của x từ 303 đến 356 được kq là các số: 1185, 1221, 1312, 1749, 1848, 1888, 1989 mình giải gấp quả ko biết có sót số ko bạn kt lại dùm mình nha
 
K

kun_lady

Bài 4:
Công thức ính đường trung tuyến khi biết 3 cạnh:
[TEX]m_a[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}.\sqrt{2b^2+2c^2-a^2}[/TEX]
 
S

solovely

Ta có: 17!=13!.14.15.16.17=6227020800.57120
=> 17! -1 =(6227.10^6+208.10^2).5712.10-1
=35568624.10^7+1188096.10^3-1
=355687428096000-1
=355687428095999
 
P

pekuku

bài này nà mọi người
cho tam giác ABC, AB=7,071 cm, AC=8,246cm, góc[TEX] A=59^002'10''[/TEX]
1) tính [TEX]S_{ABC}[/TEX] (ok rùi)
2) tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC
3)tính chu vi nhỏ nhất của tam giác có 3 đỉnh nằm trên 3 cạnh của tam giác ABC
 
Top Bottom