A
anhbadao123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tg ABC vuông A (AB<AC) . Đtròn (O) đk AB và đtròn (I) đường kính AC cắt nhau tại D
a) chứng minh B,C,D thẳng hàng
b) Gọi M là điểm chính giữa cung nhỏ CD của (I) . AM cắt (O) tại N và đoạn CD tại E . c/m O,N,I thẳng hàng và tam giác ABE cân
c) Vẽ một cát tuyến qua A cắt (O) tại P và (I) tại Q . C/m PQ bé hơn hoặc = 2OI . Dấu bằng xảy ra khi QP có vị trí đặc biệt gì , vì sao?
d) gọi K là trung điểm MN . chứng minh OK^I = 90 độ
bn nào pro help mình với , mai ktra r !
a) chứng minh B,C,D thẳng hàng
b) Gọi M là điểm chính giữa cung nhỏ CD của (I) . AM cắt (O) tại N và đoạn CD tại E . c/m O,N,I thẳng hàng và tam giác ABE cân
c) Vẽ một cát tuyến qua A cắt (O) tại P và (I) tại Q . C/m PQ bé hơn hoặc = 2OI . Dấu bằng xảy ra khi QP có vị trí đặc biệt gì , vì sao?
d) gọi K là trung điểm MN . chứng minh OK^I = 90 độ
bn nào pro help mình với , mai ktra r !