Đề tham khảo toán HKII

S

sweetangel37

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM .QI
tham khảo kiểm tra Học kỳ 2
năm 2010 – 2011
MÔN TOÁN 7 (90 PHÚT)
BÀI 1 (2 Đ)
Một xạ thủ bắn súng có điểm số sau mỗi lần bắn được ghi trên bảng nhu sau :
8
9
10
9
9
10
8
7
9
9
10
7
10
9
8
10
8
9
8
8
10
7
9
9
9
8
7
10
9
9
a/ Dấu hiệu cần tìm ở đây là gì ? Tính số giá trị của dấu hiệu ?
b/ Lập bảng tần số ?
c/ tính Số trung bình cộng ?( làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất)
d/ mốt của dấu hiệu ? Nêu ý nhĩa?
e/ Dựng biểu đồ đoạn thẳng.
Bài 2 : (2,5 đ) Cho hai đa thức :
P(x) = 5x5 + 3x – 4x4 – 2x3 + 6 + 4x2.
Q(x) = 2x4 – x + 3x2 – 2x3 + 1/4 - x5.
a/ Thu gọn và sắp xếp mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến.
b/ Tính P(x) – Q(x)?
c/Chứng tỏ x = -1 là nghiệm của P(x) nhưng không là nghiệm của Q(x).
d/ Tính giá trị của P(x) – Q(x) tại x = -1.
Bài 3 : viết các đơn thức dưới dạng thu gọn :
a) –4xyz (–x2yz2 ) b) xy( –x2 yz)(–z)2
Cho biết các hệ số và phần hiến. hai đơn thức có đồng dạng không ?
Bài 4: (3,5 đ)
Cho tam giác ABC vuông tại A; phân giác BD. Kẻ DE vuông góc BC (E thuộc BC). Gọi F là giao điểm của BA và ED. Chứng minh :
a) BD là đường trung trực AE
b) DF = DC
c) AD < DC

~~> Chú ý: không sử dụng chữ màu đỏ.
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
B

binhcaodaingho

[/COLOR] Bai 1
a)dau hieu can tim o day la điểm số sau mỗi lần bắn được cua một xạ thủ bắn súng.
:khi (83):
gia tri cua dau hieu la N=30
b)gia tri(x) : 7 8 9 10
tan so(n) :4 7 12 7 N =30
c)
 
B

binhcaodaingho

Bai 1
a)dấu hiệu ở đây là điểm số sau mỗi lần bắn được cua một xạ thủ bắn súng.

~~> Chú ý: không sử dụng quá nhiều icon
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
E

equeen_98

a, Xet tam giac ABD= tam giac EBD(canh huyen_goc nhon)
\Rightarrow DE=DA
Rightarrow AB=EB\Rightarrow tam giac ABE can
ma BD la phan giac cua goc B
\RightarrowBD la trung truc (t/c tam giac can)
b, Tam giac DEC=tam giac DAF(g.c.g)
\RightarrowDF=DC
c, Xet tam giac ADF(^A=90)
\RightarrowAD<DF(canh doi dien goc vuong)
ma DF=DC(cmt)
\Rightarrow Ad<Dc
 
N

nuhoangachau

Bài 2 : (2,5 đ) Cho hai đa thức :
P(x) = 5x5 + 3x – 4x4 – 2x3 + 6 + 4x2.
Q(x) = 2x4 – x + 3x2 – 2x3 + 1/4 - x5.
a/ Thu gọn và sắp xếp mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến.
b/ Tính P(x) – Q(x)?
c/Chứng tỏ x = -1 là nghiệm của P(x) nhưng không là nghiệm của Q(x).
d/ Tính giá trị của P(x) – Q(x) tại x = -1.
Bài 3 : viết các đơn thức dưới dạng thu gọn :
a) –4xyz (–x2yz2 ) b) xy( –x2 yz)(–z)2
Cho biết các hệ số và phần hiến. hai đơn thức có đồng dạng không ?
Bài 2 :dễ ẹt khỏi làm nha......
Bài 3:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

Phần hệ số là 4 ;Phần biến là x,y,z.
eq.latex

eq.latex

eq.latex

Phần hệ số là 1; Phần biến là x,y,z.
(*) Hai đơn thức này là hai đơn thức đòng dạng.
 
B

beconvaolop

Đề kt 15p của lớp,ai muốn làm thì làm nha:
Cho 1 góc bằng 17 độ.Bằng compa và thước thẳng(ko dc dùng thước khác),hãy chia góc thành 17 phần bằng nhau
 
N

ngochuyen7a

cái bài hình này cũng giống đề của trường mình
nhưng đề trường mình têm 1 ý nữa
 
Top Bottom