Đề tham khảo toán HKII

S

sweetangel37

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây là đề tham khảo toán trường Đoàn Thị Điểm
TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM .QI
tham khảo kiểm tra Học kỳ 2
năm 2010 – 2011
MÔN TOÁN 7 (90 PHÚT)
BÀI 1 (2 Đ)
Một xạ thủ bắn súng có điểm số sau mỗi lần bắn được ghi trên bảng nhu sau :
8
9
10
9
9
10
8
7
9
9
10
7
10
9
8
10
8
9
8
8
10
7
9
9
9
8
7
10
9
9
a/ Dấu hiệu cần tìm ở đây là gì ? Tính số giá trị của dấu hiệu ?
b/ Lập bảng tần số ?
c/ tính Số trung bình cộng ?( làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất)
d/ mốt của dấu hiệu ? Nêu ý nhĩa?
e/ Dựng biểu đồ đoạn thẳng.
Bài 2 : (2,5 đ) Cho hai đa thức :
P(x) = 5x5 + 3x – 4x4 – 2x3 + 6 + 4x2.
Q(x) = 2x4 – x + 3x2 – 2x3 + 1/4 - x5.
a/ Thu gọn và sắp xếp mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến.
b/ Tính P(x) – Q(x)?
c/Chứng tỏ x = -1 là nghiệm của P(x) nhưng không là nghiệm của Q(x).
d/ Tính giá trị của P(x) – Q(x) tại x = -1.
Bài 3 : viết các đơn thức dưới dạng thu gọn :
a) –4xyz (–x2yz2 ) b) xy( –x2 yz)(–z)2
Cho biết các hệ số và phần hiến. hai đơn thức có đồng dạng không ?
Bài 4: (3,5 đ)
Cho tam giác ABC vuông tại A; phân giác BD. Kẻ DE vuông góc BC (E thuộc BC). Gọi F là giao điểm của BA và ED. Chứng minh :
a) BD là đường trung trực AE
b) DF = DC
c) AD < DC
 
V

vansang02121998

Bài 1: Một xạ thủ có điểm số sau mỗi lần bắn được ghi lại trong bảng sau
8 | 9|10| 9| 9|10|
8 | 7| 9| 9|10| 7|
10|9 |8 |10 |8 |9 |
8 | 8|10| 7| 9| 9|
9 | 8| 7|10| 9| 9|
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Câu1:
a) Dấu hiệu ở đây là điểm số sau mỗi lần bắn của 1 xạ thủ bắn súng.
- Có 4 giá trị của dấu hiệu.
c)
Điểm số(x)|Tần số(n)|Các tích(x.n)|
7|4|28|
8|7|56|
9|12|108|
10|7|70|
|N=30|Tổng: 262| [tex]\overline{X}=\frac{262}{30} /approx 8,7[/tex]
 
T

thienthanbenho_imissyou_ok

2, a,
P(x)=[tex] 5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6 [/tex]
Q(x)=[TEX]\ -x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac14 [/TEX]
b,
P(x)-Q(x)=([tex] 5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6 [/tex])- ([TEX]\ -x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac14 [/TEX])
=[tex] 5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6 [/tex] - [TEX]\ x^5-2x^4+2x^3-3x^2+x-\frac14 [/TEX]
=[TEX]\4x^5-6x^4+x^2+4x+ \frac{23}{4} [/TEX]
d, Thay x= -1 vao đa thức p(x)- Q(x) ta có:
[TEX]\ 4.(-1)^5 - 6 .(-1)^4 +(-1)^2+4.(-1)+\frac{23}{4} [/TEX]
= [TEX]\ 4.(-1)-6.1 +1+(-4)+\frac{23}{4} [/TEX]
= [TEX]\ (- 4) - 6 +(-3) +\frac{23}{4} [/TEX]
= [TEX]\ 10 +(-3) +\frac{23}{4} [/TEX]
=[TEX]\ 7 +\frac{23}{4} [/TEX]
= [TEX]\ \frac{51}{4} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom